24/05/2018 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Chiều 23/5, vụ chạy thận tại Hòa Bình khiến 9 người tử vong tiếp tục được đưa ra phiên tòa xét xử. Bác sĩ Hoàng Công Lương bị phạt án treo 30-36 tháng tù, điều này không làm hài lòng dư luận.

 

Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương đang được dư luận quan tâm rất nhiều. Nhưng đừng quên tại DIOGINI cũng đang diễn ra chương trình khuyến mãi GIẢM SÂU cực HOT  đối với các sản phẩm đồ da cao cấp nhé! 

30-36 tháng tù treo được phán quyết cho bác sĩ Hoàng Công Lương

Sáng ngày 23/5, đại diện Viện Kiểm Sát (VKS) đã đưa ra quan điểm luận tội và đề ra mức án đối với 3 bị cáo trong vụ chạy thận tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình khiến 9 bệnh nhân tử vong. Trong đó, bác sĩ Hoàng Công Lương bị đề xuất mức án tù treo 30-36 tháng với tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, thời gian thử thách là 5 năm.

Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiên tòa 23/5.

Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiên tòa 23/5.

 

Hành vi của bác sĩ Hoàng Công Lương   không cần thiết phải xử lý hình sự

Theo bên bị hại, trong suốt thời gian điều trị chạy thận và sau khi sự cố ngày 29/5/2017 xảy ra, bác sĩ Hoàng Công Lương đã hết lòng, tận tụy giúp đỡ, chạy chữa, chăm sóc cho các bệnh nhân. Nhiều người nhà bệnh nhân bức xúc cho rằng bác sĩ Lương không đáng bị nhận mức án phạt như vậy.

 

Luật sư Phạm Công Hùng - nguyên thẩm phán TAND tối cao cũng phải thừa nhận rằng : Trong gần 30 năm xử án, ông chưa từng thấy trường hợp nào mà tất cả người bị hại lại đề nghị tòa tuyên bố bị cáo vô tội.

“ Tâm lý con người khi có người thân tử vong thì rất bức xúc nhưng ngược lại ở vụ việc này thân nhân người bị hại lại rất thương vị bác sĩ thì cần phải xem có nên xử lý hình sự hay không nếu như bị cáo có sai phạm. Quan điểm của tôi là hành vi của bác sĩ chưa nguy hiểm đến mức phải xử lý hình sự mà nên miễn trách nhiệm cho bác sĩ ” - Luật sư Hùng chia sẻ thêm.

 

Theo dõi phiên tòa sáng 23/5, đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu cũng không đồng tình với mức án mà VKS đề ra. Ông Hiếu đưa ra quan điểm : “Không có tội mà mức án đề nghị như vậy, kể cả là án treo cũng không được”.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu cũng là đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang chia sẻ về vụ việc của bác sĩ Hoàng Công Lương

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương : “Nếu tòa y án, tôi sẽ kêu oan tới cùng”

Trả lời báo chí, bác sĩ Hoàng Công Lương một lần nữa khẳng định bản án mà VSK đề nghị là không chính xác và tuyên bố sẽ đưa ra chứng cứ chứng minh vô tội trong phiên tòa xét xử tiếp theo.

“Bản thân tôi không đồng ý với mức án như vậy, tôi nói lại lần nữa tôi vô tội, tôi không phải chịu trách nhiệm gì trước cái chết của 9 nạn nhân. Tôi vô tội thì làm gì phải chịu bất cứ mức án nào. Nếu tòa giữ nguyên mức án như viện kiểm sát đã đưa ra, tôi sẽ kháng cáo, sẽ kêu oan tới cùng.”

 

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI CAM KẾT NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI ĐỒ DA NAM MADE IN ITALY CHÍNH HÃNG!!! 
Hotline: 098 843 9911  
Showroom: 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Website:   http://diogini.vn/

Diogini.vn