24/07/2018 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Vào ngày 23/07/2018, chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định số 1261/QĐ-CTN về việc “tạm” đình chỉ công tác đối với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều cựu ký giả hay blogger đã lên tiếng.

 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị “tạm” đình chỉ

Do vi phạm khuyết điểm và Bộ Chính trị đã có thi hành kỷ luật về Đảng tại quyết định số   806-QĐNS/TW đối với ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 16/7/2018. Lý do được công bố trước báo chí là do có liên quan đến dự án mua 95% cổ phần Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG của Công ty Viễn thông Mobifone.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị “tạm” đình chỉ

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị tạm đình chỉ.

 

Đồng thời, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Viettel, đồng Bí thư Ban Cán sự của Đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2016 - 2021 được Ban Bí thư Đảng CSVN bổ nhiệm lên thay ông Trương Minh Tuấn.

 

Tuy nhiên theo VnExpress, ông Tuấn vẫn giữ chức vụ Phó ban Tuyên giáo Trung Ương.


Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trước cái nhìn của cộng đồng mạng

Được coi là “trùm” sát phạt cánh báo chí nên khi có động thái của người đứng đầu ngành Truyền thông - báo chí “lề phải” , nhiều cựu ký giả và các blogger có phần phấn khởi và cũng không ngại “góp muối”.

 

- Nhà báo độc lập Nguyễn Lân Thắng chia sẻ  :  “Đây là điều không nằm ngoài dự báo của giới thạo tin ở Việt Nam, nhưng khi có quyết định như thế thì mọi người rất vui mừng. Ông có thể được gọi là thủ lĩnh trên mặt trận thông tin – truyền thông. Ông từng đưa ra các chủ trương và các phát ngôn làm tiền đề cho cả một hệ thống chính trị để rồi họ trù dập, bắt bớ, bỏ tù, …bị ông và cả hệ thống đàn áp.”

 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trước cái nhìn của cộng đồng mạng

Nhận đinh của nhà báo Nguyễn Lân Thắng về Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

 

Diogini cũng có nhiều “nợ tình” với những người yêu giày và người yêu đồ da nam cao cấp. Do đó mời các bạn ghé qua showroom 1A Hàng Chuối để Diogini trả bằng những ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG nhé!

➡️ HOT DEAL FOR WEEK

➡️ MUA GIÀY CAO CẤP - NHẬN QUÀ HẤP DẪN  (Áp dụng cho NEW ARRIVAL)

 

- Theo nhà báo cũng là Blogger Nguyễn Tường Thụy  :  “Với tội của ông này thì tôi muốn ông ra tòa. Đã vi phạm hình sự thì phải ra tòa chứ. Cần phải tiếp tục truy tố hình sự ông ấy, chứ kỷ luật, cho nghỉ như vậy thì quá đơn giản.”

 

-  Cựu ký giả Huỳnh Ngọc Chênh cho hay  :  “Rất nhiều người tin rằng phạt báo Tuổi Trẻ đình bản 3 tháng là chủ trương và quyết định của Trương Minh Tuấn nhằm trả thù báo nầy phanh phui và tấn công y về vụ AVG.

Những người đó không hiểu rằng thời điểm ra quyết định phạt báo TT, Trương Minh Tuấn đang bị kỷ luật về mặt đảng là bị cách hết các chức vụ bên đảng và đang bị vô hiệu hóa để chuẩn bị bay ghế bộ trưởng thì còn gì nữa mà lợi dùng quyền lực để trả thù cá nhân.

Nhưng cho dù Tuấn có còn đầy đủ quyền lực thì cũng không có quyền tự ý trừng phạt báo TT theo ý của y.

Để đình bản được tờ báo có tầm vóc chính trị và có sức lan tỏa lớn trong xã hội như tờ TT phải là quyết định từ BCT hay ít ra cũng từ ban tuyên giáo. Bộ 4T chỉ là kẻ thừa hành ra quyết định để hợp lệ pháp lý.

Nói rõ ra như vậy để chúng ta thấy rằng bóp nghẹt hay trừng trị báo chí là chủ trương của đảng chứ không phải của cá nhân Trương Minh Tuấn. Với thất thoát khủng khiếp qua vụ tham ô tày đình AVG, Tuấn phải nhận án tử hình mới xứng tội. Tuy nhiên lợi dụng vào đó để trút luôn tội bóp nghẹt báo chí lên y là nhằm đánh lạc hướng dư luận một cách tinh vi”.

- Nhà văn Phạm Lưu Vũ thì lên tiếng  :  “Tôi đã có ý không thèm nói gì về thằng bô trưởng Tuấn vừa ngã ngựa, mặc dù tội lỗi mà nó đã gây ra đối với dân tộc này thì cả ổ nhà nó sẽ phải trả trong vô lượng kiếp. Nhưng sở dĩ phải nói ra điều này là có ý muốn cảnh báo kẻ vừa” trám” vào cái chỗ “tạo nghiệp” ác ấy. Kẻ ấy tên Hùng, cầm đầu Viettel cướp đất của dân Đồng Tâm. Nếu biết hồi hướng công đức cho mình, cho con cháu… thì hãy ngay lập tức sửa lại cái lỗi tày trời này, đừng nghe bọn nâng bi ca ngợi là 1 “hiện tượng…” nhé. Ấy mới là người biết làm… tướng”.

- Blogger Trịnh Hữu Long  :  “Thay thế Trương Minh Tuấn bằng Nguyễn Mạnh Hùng Viettel (quân đội) tức là thay một trùm kiểm duyệt đầu có đậu bằng một trùm kiểm duyệt đầu có sỏi. Nhưng có sỏi mấy mà bước vào cái chế độ kiểm duyệt ngu ngốc ấy thì cũng vẫn là quan kiểm duyệt. Ngôn từ bóng bẩy đến mấy, có học đến mấy cũng không thể bào chữa nổi cho một hệ thống ngớ ngẩn, rồi hệ thống đó cũng biến những phát ngôn và hành động của họ trở thành ngớ ngẩn, không sớm thì muộn…

Khi Luật An ninh mạng được thông qua, quyền lực kiểm duyệt mạng cơ bản đã về tay công an. Quân đội và Bộ 4T không có vai trò gì nhiều. Tuy nhiên, ngoài thông tin trên mạng thì Bộ 4T còn quản lý toàn bộ hệ thống báo chí. Nay quân đội nắm được Bộ 4T thì tức là quân đội sẽ mở rộng được quyền lực kiểm duyệt của mình sang không chỉ thông tin trên mạng mà còn là hệ thống báo chí?”

Có vẻ như trước biến động của đế chế Trương Minh Tuấn, cánh báo chí rất phấn khởi những cũng không có phần lạc quan trước kẻ sẽ lên thay thế Bộ trưởng Bộ Truyền thông là một thiếu tướng quân đội, Nguyễn Mạnh Hùng.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI CAM KẾT NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI ĐỒ DA NAM MADE IN ITALY CHÍNH HÃNG!!!

 Hotline: 098 843 9911

 Showroom: 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Website:  http://diogini.vn/ 

Diogini.vn