13/06/2018 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/06/2018, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đã thắng trận đầu trong chiến lược hội nhập quốc tế, mở đầu cho tham vọng của ông nội Kim Nhật Thành.

 

Kim Jong Un và cái bắt tay lịch sử với Donald Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Từ 1 chế độ bị xem là “côn đồ”, Bắc Triều Tiên đã bước sang một trang mới qua cái bắt tay 12s lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/06/2018. Tuy chưa phải là một nước được nể trọng nhưng qua cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày hôm qua, Bắc Triều Tiên cũng đã được xem là “có thể giao thiệp được”.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo trẻ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Capella.

 

Đài CNN cho rằng Kim Jong Un đã có ý muốn cân bằng giữa Washington và Bình Nhưỡng trong cuộc đàm phán ở Singapore. Trong khi đó thì báo chí Hàn Quốc đánh giá hành động của nhà lãnh đạo trẻ là để tìm kiếm cơ hội ngoại giao cho đất nước Bắc Triều Tiên trước nhiều khó khăn và trừng phạt. Từ đây, ông cũng được nâng tầm lên như một chính khách thực thụ.

 

Dụng ý của Kim Jong Un tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Cái bắt tay lịch sử của 2 vị lãnh đạo tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa xuất hiện trên các trang báo lớn đã tẩy sáng hình ảnh của Kim Jong Un, giúp ông ghi điểm với các nước khác.

 

Một tờ báo Hàn có đưa tin : Tổng thống Donald Trump không bắt tay đáp trả lời chào hỏi của Kim Jong Un với phong thái đầy quyền lực như mọi khi mà thay vào đó là cử chỉ nhẹ nhàng đầy hào hứng.

 

Bà Kareng Leong, giám đốc  Trung tâm Influence Solutions - chuyên đào tạo kỹ năng mềm đánh giá : "Cái bắt tay của họ giống giữa những người bạn". Ngoài ra, cái vỗ nhẹ vào tay tổng thống Donald Trump của ông Kim được các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể nhận định nhằm chứng tỏ mình là người kiểm soát cuộc gặp gỡ.

 

Ở cả 3 lần bắt tay, ông Trump đều là người đưa tay ra trước ý như muốn giành thế chủ động. Cạnh đó còn nhiều chi tiết khác phản ánh sự ngang bằng giữa 2 bên trong cuộc gặp. Theo đài CNN thì số lượng cờ mỗi bên tại cuộc gặp thượng đỉnh là một trong những yêu cầu được phía Triều Tiên đưa ra. Chính vì vậy mà hình ảnh cái bắt tay của 2 vị lãnh đạo trên nền 6 lá cờ Mỹ xen kẽ cùng 6 lá cờ Mỹ đã để lại ấn tượng mạnh và đem lại thắng lớn về cho Kim Jong Un.

 

Một chi tiết khác của diễn biến cuộc gặp thượng đỉnh là Donald Trump rời khách sạn trước nhưng lãnh đạo Bắc Triều Tiên lại đến sớm hơn vị tổng thống Mỹ 7 phút. Điều này được đánh giá là biểu hiện của sự tôn trọng ở 2 bên.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
DIOGINI CAM KẾT NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI ĐỒ DA NAM MADE IN ITALY CHÍNH HÃNG!!!
  Hotline: 098 843 9911 
  Showroom: 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Website: http://diogini.vn/ 

Diogini.vn