05/07/2016 0 Comments Đức Diogini

Giày loafer hay cái tên thường gọi là giầy mọi, giầy lười. Có lẽ, với những ai sử dụng giày thì đều sở hữu riêng cho mình một đôi giầy loafer, dù người đó là nam hay nữ vì sự tiện lợi mà nó đem lại.

giày lười

Giầy da nam công sở  - MINICHINO - Code 1199


Thế kỷ 19 ghi nhận sự bắt đầu của những đôi giày lười. Những năm 1847 một công ty sản xuất giầy tại London – Anh tạo ra những đôi loafer để đi trong nhà, đặc biệt là ở vùng quê của Hoàng Gia và quý tộc Anh. Chả đẻ của Loafer là Raymond Lewis Wildsmith, ông thiết kế dành riêng cho vua George VI đi trong nhà. Vậy nên Loafer có tên Wildsmith Shoes. Từ năm 1933, Loafer bắt đầu xuất hiện ở đất nước sở hữu “con đường Atlantic – con đường Đại tây Dương” – Na Uy. Khoảng hở hình đôi môi phần trên của thân giày được hãng giày G.H Bass đưa vào, giới thiệu phiên bản đầu tiên năm 1936.

giày loafer

Giày Nam Hàng Hiệu-MINICHINO-Code 1309


Năm 1966, Gucci thiết kế thêm một quai ngang mũi giầy bằng kim loại với  hình dáng dây cương buộc ngựa, để tạo thêm điểm nhấn cho đôi giầy. Sau đó, phong cách của Gucci này đã trở thành mod thời điểm đó. Từ đó cho tới nay, trải qua một thời gian rất lâu, nhiều lần thây đổi, cách điệu từ các nhà thiết kế thì giày Loafer vẫn luôn được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Việc kết hợp đồ đẽ dàng, cộng thêm sự tiện ích khi chỉ cần xỏ chân và là đi được đã khiến Loafer trở thành phụ kiện không thể thiếu của các nam thanh, nữ tú.

https://diogini.vn/

Diogini.vn