05/07/2016 0 Comments Vũ Thanh Vân

Là loại giày phổ biến nhất trong giới công sở và doanh nhân. Giày Oxford thường đi với những bộ vest có kiểu dáng sang trọng.

giày Oxford

Giày tây cao cấp -MINICHINO-Code 429L

Từng được coi là loại giày được sử dụng trong những dịp có tính nghi lễ, trịnh trọng. Thiết kế của giày Oxford được cho rằng có xuất phát với tên gọi Balmoral từ Scotland, và được lấy theo tên của một tòa lâu đài Balmoral nơi người đó người thợ tài hoa đã thiết kế ra mẫu giày này. Từ những yếu tố về lịch sử giữa Anh với Scotland mà những mẫu giày da nam được người anh ưa thích này được đổi tên thành Oxford, lấy theo tên của một ngôi trường nổi tiếng. Điều đặc biệt ở đây sinh viên phải tuân thủ các quy tắc về ăn mặc trong đó họ bắt buộc phải sử dụng loại giầy mang tính nghi lễ này. Còn tên gốc Balmorals vẫn được những người Anh di cư tới Mỹ sử dụng.

giày Oxford cao cấp

Giày Da Nam Cao Cấp - MINICHINO - 501A/Ebano

Trong cuộc sống thường nhật của ngày nay giày Oxford được chúng ta sử dụng rộng rãi và có nhiều thiết kế khác nhau so với yêu cầu khắt khe khi Oxford mới ra đời. Từ đặc điểm là một đôi giày trơn, chỉ được phép phủ ở phần mũi thêm miếng da để trang trí, giờ đây giày Oxford được các nhà thiết kế trang trí thêm các hoa văn London Brogue hay cách tân theo họa tiết Wing Tip làm điệu cho mũi giày. Giày Oxford màu nâu hợp với vest màu tím than đậm hoặc màu nâu xám. Những bộ vest đen, xanh thẫm đẹp với Giày Oxford đen. Trong quân đội và công an Việt Nam các cấp tá và tướng đều được đi những đôi Oxford cao cấp trong những dịp nghi lễ. Giới doanh nhân và công sở cũng rất thích mẫu giày này. 

https://diogini.vn/

Diogini.vn