25/07/2018 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ được dự đoán kéo dài trong gần 2 tiếng đồng hồ sẽ diễn ra vào rạng sáng 28/07. Vậy khu vực nào ở Việt Nam có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này?

 

Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ?

Vào rạng sáng ngày 28/07, từ 0h24 mặt trăng bắt đầu đi vào bóng tối và kết thúc vào khoảng 6h30. Nguyệt thực toàn phần sẽ diễn ra trong khoảng thời gian gần 2 tiếng, từ 3h21 đến 4h23. Đây được đánh giá là nguyệt thực toàn phần kéo dài lau nhất trong vòng 100 năm trở lại đây.

 Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ?

 

Cùng thời điểm đó, vào ngày 28-29/07 cũng sẽ diễn ra mưa sao băng  Delta Aquarids có nguồn gốc từ ngôi sao chổi nổi tiếng Harley, trong đó có một số sao băng của Perseids, mưa sao lớn nhất hàng năm xuất hiện.


Khu vực nào trên Việt Nam có thể xem nguyệt thực toàn phần ngày 28/07?

Việt Nam nằm trong khu vực có thể chứng kiến nguyệt thực toàn phần ngày 28/07. Tuy nhiên do thời tiết không ủng hộ nên Bắc Bộ nên không thể quan sát được do có mưa. Từ tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Nam Bộ, đặc biệt là ven biển Trung Bộ và Nam Bộ lại có thời tiết khá tốt để quan sát hiện tượng thiên văn này.

 

Anh em Bắc Bộ cũng đừng buồn, nguyệt thực dài nhất thế kỷ có thể không xem nhưng đừng bỏ lỡ những ƯU ĐÃI KHỦNG nhất tại Diogini nhé!

🔥 HOT DEAL FOR WEEK

🔥 MUA GIÀY CAO CẤP - NHẬN QUÀ HẤP DẪN  (Áp dụng cho NEW ARRIVAL)

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI CAM KẾT NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI ĐỒ DA NAM MADE IN ITALY CHÍNH HÃNG!!!

 Hotline: 098 843 9911

 Showroom: 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Website:   http://diogini.vn/

Diogini.vn