07/06/2018 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Chỉ còn 1 tuần trước giờ bóng lăn khai mạc World Cup 2018, tuy nhiên đến giờ phút hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức về việc đàm phán bản quyền World Cup 2018 giữa VTV và đối tác.

Hiện Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới chưa có bản quyền World Cup 2018.  Nguyên nhân chính mà nhà đài đưa ra về bế tắc trong việc đàm phán với Infront Sports & Media (ISM) của Singapore chính là mức giá quá cao. Bên cạnh những quan điểm đồng thuận : “Nếu hét giá quá cao thì đừng mua!” thì cũng có nhiều chất vấn được đặt ra đối với VTV.

 

World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào 14/06.

World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào 14/06.

 

Bản quyền World Cup 2018 bị hét giá gấp đôi so với kỳ gần nhất

VTV cho biết, trong 4 kỳ World Cup gần nhất VTV và FPT đã đứng ra đàm phán với đối tác và mua được bản quyền World Cup với giá 2 triệu USD năm 2006, 2,7 triệu USD cho năm 2010 và năm 2014 là 7 triệu USD. Và đến năm nay, đối tác yêu cầu số tiền gấp đôi so với kỳ World Cup gần nhất. Theo 1 lãnh đạo đài thì với mức chi phí quá cao như đối tác yêu cầu thì tỷ lệ lỗ lên đến 90%.

 

Quanh câu chuyện về bản quyền World Cup 2018, nhiều fan hâm mộ tỏ thái độ đồng tình với nhà đài.

 

  • Trần Văn Hùng (tranvanhung@): "Tôi là fan cuồng của bóng đá, song rất ủng hộ VTV khi không chấp nhận mua bản quyền World Cup năm nay bằng mọi giá bởi đối tác đã lợi dụng người hâm mộ bóng đá Việt Nam để hét giá trên trời".

 

  • Phandinh2810@: "Đồng ý là đa phần chúng ta đều yêu bóng đá, thèm được xem World Cup. Nhưng không phải bằng mọi giá. Dân ta cứ hay so bì, cứ muốn bằng anh bằng em. Trong khi nhà còn nghèo, ăn chưa đủ ngon, mặc chưa đủ đẹp. Cố gắng bằng mọi giá là lãng phí!".

 

  • Trần Đông (vandong@): "Mình là người rất hâm mộ bóng đá nhưng bị ép giá thì nhất quyết không mua. Nếu kinh doanh lỗ cũng không mua làm gì. Mình làm như vậy lần sau đàm phán sẽ không bị ép nữa".

 

Thực hư câu chuyện bản quyền World Cup 2018 : Chi phí quá cao hay chỉ là chiêu trò PR, làm giá của VTV?

Quanh những ý kiến đồng tình với VTV thì lại có 1 chiều hướng suy luận trên góc nhìn khác. Nhiều độc giả bán tín bán nghi liệu thực sự VTV chưa đàm phán xong với đối tác hay đây chỉ là chiêu trò PR để đến phút trót VTV mới công bố?

 

  • vuanhdung@: "Năm nay, VTV nhà mình marketing ghê quá!"

 

  • thanhtamcatpers@... " Trên 150 tỷ, mà lỗ 90% thì mua làm gì, ai nói mặc ai, tiền đó nên làm chuyện khác tốt hơn. Mà lần nào tôi cũng nghe nói vậy, nhưng cuối cùng thì vẫn mua thôi, đây có phải là chiêu trò PR, muốn thăm dò dư luận".

 

  • Thông (tanthong@): "Tại sao các nước khác mua giá cao hơn nước ta nhiều lần mà không nghe lỗ? Trong khi nước ta tinh thần cổ vũ bóng đá có lẽ không thua kém nhiều nước khác, nếu không muốn nói là hơn nhiều nước khác. Phải chăng VTV không biết khai thác, kinh doanh bản quyền World Cup?"

 

  • samsovi@: "Nhớ không lầm các mùa trước VTV cũng kêu có khả năng lỗ, vậy có lỗ hay không? Chỉ nhà đài mới rõ. Vẫn là một hình thức tăng giá quảng cáo thôi".

 

Giữa làn sóng dư luận, VTV vẫn chưa có công bố chính thức về việc mua bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên đã có những dự đoán vào phút 89.

 

  • Giang (giangdl@): "Dự là VTV sẽ có bản quyền sát ngày bóng lăn. Thời gian này còn để cho K+ câu khách chứ…

 

  • viethong091@: "Phút 89 diễn ra như thế nào còn phải đợi, nhưng nếu Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới không bản quyền Wolrd Cup thì thật là đau...".

 

DIOGINI đồng hành cùng World Cup 2018

Hưởng ứng World Cup 2018, Diogini đã đưa lên kệ SALE tận 4 mẫu giày da nam cao cấp của mã 552.

DIOGINI đồng hành cùng World Cup 2018


DIOGINI đồng hành cùng World Cup 2018

 

DIOGINI đồng hành cùng World Cup 2018

 

DIOGINI đồng hành cùng World Cup 2018

 

➡️ Chi tiết xem tại :  https://www.facebook.com/diogini.vn/posts/2215839108443274

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI CAM KẾT NHẬP KHẨU & PH N PHỐI ĐỒ DA NAM MADE IN ITALY CHÍNH HÃNG!!!

????  Hotline: 098 843 9911

✔  Showroom: 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội

✔  Website:   http://diogini.vn/

Diogini.vn