Bách khoa toàn thư về Loafer (phần 1)

04/02/2020 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Bách khoa toàn thư về Loafer (phần 1)

Đối với các quý ông là tín đồ của thời trang, từ “Loafer” có lẽ đã hết sức quen thuộc. Nhưng liệu phái mạnh đã hiểu tường tận về mẫu giày “không thể thiếu trong tủ đồ” này chưa? Hôm nay, Diogini sẽ giúp các quý ông hiểu thêm về mẫu giày da cao cấp này với "Bách khoa toàn thư về Loafer" nhé.

Penny Loafer

Đây có thể coi là mẫu loafer phổ biến nhất cho phái mạnh. Penny Loafer có thể đi kèm với chinos, jean, quần vải nhung hay thậm chí là bất cứ chiếc quần nào khác. Điểm nhấn nổi bật của đôi Penny Loafer chính là đường viền da được gắn với phần mũi giày bởi cách gắn “beef roll”, cùng với khe nhỏ được cho là để giấu đồng xu (penny) bên trong. Nguồn gốc của cái tên Penny Loafer cũng từ đó mà thành.

Penny Loafer 30085

Horsebit Loafer

Có thể bạn chưa biết, Horsebit Loafer là một biến thể từ Penny, khi vào năm 1966, Gucci đã cách điệu đôi Penny Loafer bằng một dây đai với ý tưởng từ phần đầu của đoạn dây cương ngựa (horse’s snaffle bit). Horsebit Loafer thường được biết tới nhiều hơn với cái tên của người tạo ra nó, Gucci Loafer.

Horsebit Loafer 10460N

Tassel Loafer

Một mẫu Loafer cổ điển, được chế tác từ miếng da bò duy nhất thay vì ghép hai hay nhiều miếng như Penny hay Horsebit Loafer. Điểm khác biệt của Tassel Loafer là phần mũi giày tròn được sử dụng kiểu khâu ngược (reverse seam). Ngoài ra, điểm nhấn còn nằm ở chùm dây ở mũi giày (Tassel).

Tassel Loafer 4322

Kilted Loafer

Tương tự như Tassel Loafer, Kilted Loafer đem tới cho phái mạnh vẻ bảnh bao cùng với chút màu sắc hoài cổ. Mọi sự chú ý chắc chắn sẽ hướng tới miếng da xếp ở phần mui giày (kilt). Ngoài ra, mẫu loafer này được thiết kế với mũi giày thấp hơn thông thường, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc xỏ giày. Kilted Loafer chắc chắn không dành cho những chàng trai mới lớn, mà phù hợp hơn với những quý ông đã đứng tuổi.

 

(Còn tiếp)

Xem thêm:

6 GỢI Ý MANG LOAFERS CHO NGÀY HÈ SÔI ĐỘNG

Gợi ý Phối đồ cùng giày lười nam Penney Loafer

Bách khoa toàn thư về Loafer (Phần 2)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo