Bạn có chắc đôi giày bạn đang đi được làm từ da thật

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Bạn có chắc đôi giày bạn đang đi được làm từ da thật

Bạn có chắc đôi giày bạn đang đi được làm từ da thật

Rất nhiều cửa hàng bán giày đều cam kết bán giày da thật, nhưng người sử dụng chưa chắc đã biết liệu đôi giày chúng ta đang đi được làm từ da thật, khi giá một đôi giày được quảng cáo là da thật chỉ vài trăm đến 1 triệu đồng? Vậy hãy cùng DIOGINI phân biệt bằng 8 cách dưới đây nhé.

Nhìn kĩ sản phẩm để biết được giày có được làm từ da thật hay không?

Hãy nhìn kĩ đôi giày da nam mà cửa hàng đưa cho bạn. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Xem video chế tác giày da thật từ da cá sấu:

Sờ vào sản phẩm để biết giày có làm từ da thật hay không

Đặt bàn tay lên bề mặt giày cao cấp nam và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Ngửi sản phẩm

Giày da nam công sở được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

giày nam cao cấp

Giày da nam Acciaio - code 632A/ Ebano

Hãy ấn thử vào sản phẩm để cảm nhận giày da thật

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt giày da xịn đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Tác động lên bề mặt và kiểm tra vết xước

Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Hãy thử làm ướt sản phẩm

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt giày da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.

giày nam hàng hiệu

Giày nam cao cấp Minichino - code S898

Đốt thử xem giày da thật hay giả da

Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy. Nhưng có ai dại dột đi đốt đôi giày của mình

Màu sắc nói lên chất liệu

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Hi vọng với những cách trên sẽ  giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt khi muốn sở hữu cho mình giày da thật Italy.

Xem thêm:

Cách phân biệt da thật và da giả

Chọn lựa giày da thật giả

7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ THỜI TRANG QUÝ ÔNG

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo