CẤU TẠO CHI TIẾT MỘT ĐÔI GIÀY DA NAM CAO CẤP

14/09/2020 ngle hangnga 0 Nhận xét
CẤU TẠO CHI TIẾT MỘT ĐÔI GIÀY DA NAM CAO CẤP

 

CẤU TẠO CHI TIẾT MỘT ĐÔI GIÀY DA NAM CAO CẤP

Cần tới 30 bộ phận riêng lẻ để tạo nên một chiếc giày. Cấu tạo này hầu như không thay đổi kể từ thế kỷ 19. Một đôi giày da nam cao cấp được làm từ những vật liệu chất lượng cao. Giày cao cấp được làm bằng một số vật liệu chất lượng. Vì vậy, chúng là những sản phẩm có tổng thể chất lượng cao, đem tới sự hài lòng cho chủ sở hữu trong nhiều năm. 

Tùy thuộc vào phương thức sản xuất cụ thể mà đôi giày có thể bao gồm tối đa 30 bộ phận. Đóng giày thực sự để chỉ một quá trình phức tạp và đầy khó khăn, yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người thợ. Từng bộ phận của một đôi giày da nam được lắp ráp nối tiếp nhau bằng sự khéo léo và cẩn thận.

2 bộ phận chính tạo nên chiếc giày da cao cấp: Khung giày và đế giày

Về cơ bản, một đôi giày bao gồm hai phần chính: khung và đế, được kết hợp với nhau trong quá trình chế tạo giày. Điều đó nói lên rằng, một đôi giày thường sẽ được phân biệt bởi vô số các chi tiết nhỏ hơn như các chi tiết gia cố, phụ trợ, họa tiết. Những chi tiết này tạo nên điểm hấp dẫn đối với các nhà bán lẻ cũng như người tiêu dùng.

Giày tây có nhiều loại và được sản xuất theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, một đôi giày cao cấp có bề mặt trơn nhẵn thường được làm từ da nguyên miếng. Dù vậy, chúng vẫn cần nhiều chi tiết khác bổ trợ. Bạn chắc chắn không thể biết được số chi tiết phụ trợ được thêm vào trong quá trình sản xuất nếu chỉ nhìn lướt qua. Tuy nhiên, đó không phải điều xấu. Tất cả những chi tiết, nguyên liệu này kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, tạo nên đôi giày vừa chân. Đi giày tây cao cấp không chỉ tăng giá trị con người bạn mà còn giảm nhiều tổn thương khi chuyển cho đôi chân bạn. Đáng ngạc nhiên là không có mấy thay đổi trong cấu tạo giày nam cổ điển kể từ thế kỷ 19 cho tới nay.

Chi tiết cấu tạo giày da nam

Lót da
Da thuộc bằng thực vật sẽ được dùng để lót giày. Da này phải mềm và rất thoáng khí. Thông thường, da bê hoặc da động vật nhỏ sẽ được sử ưa chuộng sử dụng hơn. Trong quá trình chế tạo giày, lớp da lót được khâu vào phần trên của giày từ mặt trong của giày. Phần trên của giày bao gồm toàn bộ mũi giày và mu giày.

Da lót
Một miếng da được gia cố nằm ở hai bên hông giày, kéo đến phần gót. Phần da lót đóng vai trò phần tiếp nối của gót chân, giữ cố định bàn chân trong giày.

Mũ giày
Một miếng da dày từ 1 đến 2 mm nằm giữa phần trên của giày và lớp lót da. Tạo cho mũi giày một hình dáng thanh lịch, giữ nguyên hình dạng và bảo vệ bàn chân khỏi các lực tác động bên ngoài.

Dây đeo phía sau
Một dây đeo được khâu vào đường nối gót chân. Kéo dài từ mép trên của gót đến mép dưới của gót giày. Dây đeo phía sau giúp che giấu và củng cố đường nối gót, đồng thời cũng là vật gia cố ở gót.

Dây đeo trượt
Một dây đeo chạy dọc theo đường may lót theo chiều dài của giày. Bảo vệ đường may lót bên trong và giúp giày dễ xỏ hơn.

Diềm da
Dải da bò này tạo nên cấu trúc nâng đỡ của giày. Trung bình, phần diềm dài 60 cm và rộng 3 cm. Nó giữ khung giày, đế trong và đế ngoài liên kết với nhau.

Lớp độn
Vật liệu đàn hồi như gỗ hoặc nỉ được sử dụng để lấp đầy khoảng trống giữa đế trong và đế giữa. Vật liệu này được gọi là chất độn. Theo thời gian, chất độn được làm mềm ra bởi độ ấm của bàn chân người sử dụng cũng như sự phân bổ trọng lượng lên giày, hai điều này dẫn đến sự hình thành form giày theo hình dáng chân người dùng. Đồng thời, lớp độn còn bảo vệ bàn chân của họ khỏi nhiệt độ thời tiết nóng lạnh.

Đế ngoài
Lớp đế dưới cùng của giày nam. Các mẫu thanh lịch có đế dày khoảng 5 mm. Đế ngoài tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, thường được làm bằng gỗ sồi, chống mài mòn và chống thấm nước. Tuy nhiên, phần đế ngoài của những đôi giày giá cả phải chăng hơn cũng có thể được làm bằng cao su, vật liệu tổng hợp hoặc các loại gỗ khác.

Đế trong
Một lớp da dày khoảng 2,5 đến 3,5 mm kéo dài từ mũi giày đến gót. Bàn chân sẽ tiếp xúc trực tiếp lên phần đế này. Do đó, nó ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác của bàn chân. Vì vậy, đế trong hay được làm từ da thuộc thực vật chất lượng cao. 

Lớp trợ đế
Lớp trợ đế được cấu tạo bởi tấm kim loại và vỏ của nó, nằm giữa đế trong và đế ngoài, kéo dài từ giữa gót chân đến đầu phía trước của bàn chân. Ngoài việc hỗ trợ bàn chân, lớp trợ đế còn bảo quản form giày.

Miếng kim loại
Đây là một tấm thép dài khoảng 10 cm và rộng 1,5 cm nằm trong phần rỗng được tạo ra bởi ruột và đế, giữa gót chân và gan bàn chân. Tấm kim loại được tạo hình để vừa với đường cong của đế và giữ vững bàn chân khi mang, đồng thời giúp gót chân không bị chao đảo.

Đế giữa ngoài
Một lớp da mềm trải dài trên đế. Phần đế này phải chống mài mòn, bạc màu và chống mồ hôi. Chiều dài của đế ngoài giữa thay đổi theo loại giày - nó có thể bao phủ toàn bộ chiều dài, 3/4 chiều dài hoặc thậm chí chỉ 1/4 chiều dài của đế.

Gót giày
Một miếng da thuộc được cắt ra từ gót giày để đảm bảo độ ổn định và form giày.

Đệm đỡ 
Dải da rộng 2 cm và dày 3 mm này được đóng đinh vào đế trong và đế ngoài để làm đệm cho gót chân. Trên đôi giày sản xuất theo phương pháp Goodyear, miếng da này được giữ cố định bằng đinh gỗ. Trên các kiểu có đường may kép, miếng da được giữ cố định bằng đường khâu.

Lớp gia cố mũi giày
Một dải rộng khoảng 4 cm của một miếng da thuộc được sử dụng làm mũi giày được dán vào giữa da trên và lớp lót da. Mũi giày được gia cố giúp phần da trên không bị giãn ra, đồng thời đảm bảo form dáng ổn định cho cả hai bên giày.

Lớp cao su hỗ trợ

Phần cao su này là một mặt cắt dày khoảng 2 đến 4 mm được làm bằng vật liệu tổng hợp được thêm vào mặt dưới của đế trong giai đoạn ghép giày sau này. Trên đôi giày nam được làm theo phương pháp Goodyear, đây là nơi mà khung giày và diềm được khâu lại với nhau. Mặt khác, với những đôi giày được khâu bằng tay, không có đường gờ cao su, phần cạnh được gia công trực tiếp từ vật liệu của đế, bền hơn đáng kể so với các loại giày khác.

*Bài viết được tham khảo từ shoepassion.com

Dịch bởi Diogini.vn

Bài viết liên quan: 

GOODYEAR VÀ MC KAY - BẠN CÓ BIẾT MÌNH ĐANG MUA LOẠI GIÀY GÌ KHÔNG?​​​​​​​

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGIN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo