Điều kì diệu từ đôi tay nghệ nhân đóng giày

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Điều kì diệu từ đôi tay nghệ nhân đóng giày

Không như đa số thợ đóng giày da nam luôn mong ước nhận được những hợp đồng béo bở với số lượng lớn, mọi người thường trêu ông là người có vấn đề bởi ông từ chối không ít hợp đồng kinh tế lớn mời hợp tác đầu tư.  Có một công ty ở Đài Loan mời ông hợp tác mở hãng giày da cao cấp, họ muốn hợp tác lập xưởng sản xuất giày da tại Việt Nam và cam kết lo cả về vốn, đầu vào và đầu ra sản phẩm, còn ông đơn chỉ là đào tạọ công nhân với mức lương đề ra cao ngất ngưởng nhưng ông vẫn thẳng thừng từ chối.

Với ông đóng một đôi giày là một niềm yêu thích, say mê và ông không hề thích cách sản xuất giày công nghiệp khô khan và máy móc. Nếu gật đầu có thể giờ ông đã rất giàu có nhưng như thế với ông sẽ là mất cả niềm vui bởi không được tiếp xúc với khách hàng, không tận mắt thấy khách mỉm cười ưng ý khi thử giày. Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao mà cho dù có nhiều tiền cũng chưa chắc có được. Nên ông luôn cười và nghĩ ông có thể là một nghệ nhân đóng giày chứ không phải là nhà kinh doanh giày.

Ông Ngọc từng đóng những đôi giày đẹp với kiểu dáng lịch sự, sang trọng cho không ít những nhân vật nổi tiếng, hay cán bộ cao cấp, thậm chí ông đã từng đóng một đôi giày da đặc biệt theo kiểu truyền thống Campuchia cho quốc vương Sihanouk, và một số nhân vật hoàng thân quốc thích của đất nước này.

 

Ngoài đóng giày cho những nhân vật nổi tiếng, ông Ngọc còn dùng tài đóng giày của mình để "hóa phép" cho những người gặp khiếm khuyết về bàn chân có thể mang được giày Tây như người bình thường khác.

 

Để đóng giày cao cấp cho những trường hợp này, phải bỏ công bỏ sức, lao tâm lao lực rất nhiều mới có được đôi giày như ý, vừa phù hợp với khiếm khuyết của bàn chân, vừa mang tính thẩm mỹ cao theo đúng phương châm "tốt khoe, xấu che". Hơn thế, dù cực nhọc nhưng ông Ngọc không nề hà chuyện tiền nong. Ông cho rằng đó là những người cần được giúp đỡ và mình phải giúp đỡ họ. Đã có không ít người xem ông Ngọc như ân nhân, vì nhờ ông nên họ đã tự tin hơn trong việc hòa mình với cộng đồng và xã hội, đã tìm được việc làm ổn định, có cuộc sống hạnh phúc như những người bình thường khác.

Có thể bạn quan tâm:

Tiên đơn tăng tuổi thọ cho giày da

Ba kiểu giày da không thể thiếu trong tủ giày của bạn

Chọn giày da cho quý ông lịch lãm

[Bạn biết chưa] Những bí mật bất ngờ về đôi giày da

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo