Giày lười xuất hiện khi nào?

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Giày lười xuất hiện khi nào?

Trong tủ đồ của bất cứ chàng trai nào cũng hiện hữu một đôi giày lười da cao cấp, bởi vì chúng rất tiện dụng chỉ cần xỏ chân vào nên được ưa chuộng nhiều hơn. Đôi giày lười có một lịch sử khá lâu dài, cùng với DIOGINI tìm hiểu về quá trình lịch sử này.

 

Giày Da Nam Cao Cấp

Giày Da Nam Cao Cấp Caponi - code 22063B

Khoảng thế kỷ 19, vào những năm 1847 tại nước Anh một công ty sản xuất giày ở thành phố London đã thiết kế ra những đôi giày này chỉ cần xỏ vào chân và được sử dụng luôn ở trong nhà, đặc biệt với giới quý tộc và hoàng gia Anh. Chúng thường được sử dụng trong những ngôi biệt thự mùa hè vùng đồng quê nước Anh. Từ một đôi giày được thiết kế riêng cho vua George VI để đi trong nhà do Raymond Lewis Widsmith thiết kế và được đặt tên của chính người thiết kế ra nó với tên Widsmith Shoes sau đó Loafer đã được các nhà sản xuất giày khác ở London phát triển và không ngừng quảng cáo.

 

Giày Da Hàng Hiệu

Giày da nam cao cấp Minichino - code S949

Vào những năm 1930, tại Nauy có rất nhiều kiểu giày loafer được taọ ra với sự tiện dụng và thoải mái, bạn chỉ cần xỏ chân vào là được ngay không cần phải buộc dây hay kéo khóa. Vào năm 1933, dưới sự sản xuất của công ty Spaulding Leather tiên phong trong việc đưa phần đai với khoảng hở hình đôi môi vào phần trên thân giày là hãng giày G.H.Bas và họ giới thiệu phiên bản những giày loafer đầu tiên vào những năm 1936. Chúng được Bass đặt tên là Weejuns theo tên của các loại giày xỏ chân của những người nông dân Nauy. Sau đó chúng đã trở lên phổ biến và được ưa chuộng hơn, không lâu sau đó chúng được xuất khẩu sang các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Chính nhờ tạp chí Esquire lần đầu tiên giới thiệu chúng, giày loafer đã trở thành những đôi giày được yêu thích tại Mỹ.

 

Vào những năm 50 của thế kỉ trước, sự phổ biến và ưu chuộng của những đôi giày lười đẹp đã càng trở lên mạnh mẽ, chúng ngày càng được cải tiến để đẹp hơn, nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Chúng đã dần được đưa vào sử dụng ở những hoàn cảnh khác nhau.

Giày Da Công Sở

Giày Da cao cấp Minichino - code 552B/ Nero

 

Vào năm 1966, giày lười đã được làm mới bằng việc thiết kế thế một quai quanh mũi giày bằng kim loại như hình dây cương buộc ngựa bởi nhà thiết kế Gucci. Sau đó , tới tận năm 1970 kiểu giày da lười nam cao cấp này rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi , chúng còn trở thành đồng phục của các doanh nhân tại Street.

 

Vào những năm 1970 thì kiểu giày lười đã trở thành một phần không thể thiếu của các phong cách preppy. Loafer đã trở thành hiện tượng thời trang với nhiều người nổi tiếng như Michael Jackson, tổng thống  Mỹ F.Kennedy… Nhiều hãng thời trang như Ralph Lauren, Gucci, Parada, Minichino… cũng đã bắt tay vào việc chinh phục các tín đồ thời trang giày loafer.

 

Tại thời điểm hiện tại chúng ta không thể phủ nhận được độ phổ biến của đôi giày này, chúng được ưa chuộng rất nhiều và hầu như tầng lớp nào cũng vậy.

Xem thêm:

Đôi giày tiện dụng - giày lười

Giúp chàng tự tin cùng phong cách giày lười

Mát mẻ cùng giày lười nam

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo