Loạn Thị Trường Giày Da Công Sở Việt Nam

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Loạn Thị Trường Giày Da Công Sở Việt Nam

Xét một cách tổng quan về thị trường giày nam công sở Việt Nam nói chung và thị trường giày nam công sở hà nội nói riêng, có thể nói ta đang bị loạn thị trường giày.

Hiện nay xuất hiện khá nhiều loại giày da với nhiều mẫu mã, chủng loại, chất lượng khác nhau. Mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn nhưng đồng thời cũng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một đôi giầy da như mong muốn với giá cả phải chăng.

giày da nam cao cấp

 

Theo nhiều đánh giá khách quan, sản phẩm giày da công sở hiện có trên thị trường chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người tiêu dùng. Thực tế là với tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ, nhiều hãng giầy của Việt Nam đã cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao với độ bền đáng tin cậy. Tuy nhiên, về mẫu mã chưa được phong phú, hay có thể nói là chưa được nhiều người yêu thích. Trong khi đó, hàng Trung Quốc, Đài Loan,... tràn ngập thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng và được mọi người ưa chuộng, nhưng chất lượng kém.

 

Hàng nhập mang thương hiệu cao cấp như Mỹ, EU… thì mức giá cao chưa phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để có được sản phẩm ưng ý cả về hình thức và chất lượng, không ít khách hàng vẫn lựa chọn mua các sản phẩm giày da nhập khẩu chất lượng cao từ Mỹ, Italy và các nước tiên tiến khác. Chính điều này cho thấy thị trường giày nam công sở cao cấp nhập khẩu chất lượng cao vẫn có chỗ đứng trên thị trường.

Một số đặc điểm chung nhất của các dòng sản phẩm nổi bật về thị trường tiêu dùng giày da nam công sở tại Việt Nam:

Dòng sản phẩm giày da nhập khẩu từ các nước phát triển (EU, Italy, France,...)

Giày da nam cao cấp

Giày Tây Nam Hàng Hiệu

Dòng sản phẩm giày nam công sở hàng hiệu mang nhiều ưu điểm như có thương hiệu nổi tiếng, hình thức mẫu  mã đẹp hợp thời trang, chất lượng tốt đã được đảm bảo. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có một khuyết điểm là giá cả rất cao (>2 triệuVNĐ) và không phù hợp với mức thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam. Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (2012), quy mô GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2010 đạt 1.061 USD tính theo tỷ giá hối đoái. Đây là chỉ số còn thấp xa so với mức bình quân chung của khu vực, của châu Á và thế giới, Theo Báo cáo phát triển Việt  Nam 2009 của Ngân hàng Thế giới, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore.

Dòng sản phẩm nội địa mang thương hiệu Việt

Hiện nay có khoảng 10-15 doanh nghiệp lớn sản xuất giày phục vụ thị trường nội địa. Ngoài ra, có một lực lượng khá đông các cơ sở nhỏ, với quy mô 10 đến vài chục lao động, sản  xuất và cung cấp cho các chợ, và cho một số thương hiệu giày trong nước.

Sản phẩm nội địa mang thương hiệu Việt thường có chất lượng tương đối tốt, nhưng không đa dạng về mẫu mã, màu sắc như giày da bình dân nhập từ Trung Quốc. Giá cả rẻ hơn nhiều so với hàng nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, EU,… tương đương hoặc cao hơn so với hàng giày da bình dân nhập khẩu từ Trung Quốc. Các doanh nghiệp giày Việt Nam sản xuất khá nhiều giầy da nam xuất khẩu, tuy nhiên đối với thị trường trong nước thì chưa gây dựng được niềm tin đối với phần lớn người tiêu dùng.             

giay da cong so

Giày da Italy

Dòng sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc

Loại này mẫu mã vô cùng đa dạng nhìn bắt mắt mà giá lại tương đối rẻ với những dòng bình dân, hoặc vẫn có thể bị hét với giá trên trời nếu được cộp mác hàng xịn của nhãn hiệu nào đó.

Nói chung, để phân biệt loại này không khó nếu là một người tiêu dùng thông minh.

Diogini tin tưởng khách hàng sẽ nhận biết rõ đâu là đồ da đích thực khi đến với chúng tôi.

Xem thêm:

Những hiểm họa khó lường khi mua giày da Trung Quốc

5 quy tắc vàng chọn giày da cho nam

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo