Phân biệt các loại da cao cấp?

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Phân biệt các loại da cao cấp?

Sở hữu cho mình một chiếc cặp da cao cấp, có khi nào bạn nghĩ chúng được làm từ loại da nào chưa? Hãy cùng DIOGINI chúng tôi tìm hiểu về những loại da này. Có rất nhiều loại da được sử dụng khác nhau như da bò, da hươu, da cá sấu, da cá voi… nhưng loại da được dùng phổ biến nhất với giá thành phải chăng đó là da bò. Da có những dạng chủ yếu như da nguyên tấm full grain, da top grain, da đã qua xử lý, chỉnh sửa- corrected grain và da lộn- split. Các dạng này thường không được phân biệt theo nguồn gốc mà chủ yếu là thông qua thành phẩm.

Túi da nam tại hà nội

Cặp da cao cấp- ADPEL-223X/RENA

 

  1. Da nguyên tấm full grain là gì?

Da nguyên tấm full grain là loại da không bị chà cát, đánh bóng; bề mặt được giữ nguyên vẹn trước khi được áp lên một lớp phủ ngoài và được sử dụng để làm nên những chiếc cặp da nam hàng hiệu của chúng tôi. Da full grain có độ bền cao và chắc chắn nhất vì lấy từ lớp da ngay dưới lớp lông của con vật. Ngoài ra, da full grain còn có khả năng chống ẩm cao vì các lớp mô từ đây liên kết với nhau rất chặt chẽ. Da full grain theo thời gian dài sử dụng sẽ càng đẹp và bóng mịn hơn mà không cần phải phải qua các tác nhân xử lý nào vì các mô tế bào da có khả năng tự phát triển ra lớp phủ bóng mới (lớp patina).

 

  1. Da top grain là gì?

Da top grain là loại da giống với full grain. Tuy nhiên, bề mặt trên cùng được mài làm cho lớp da trở nên mỏng và mềm hơn. Bên cạnh đó, bề mặt được đánh bóng để loại bỏ đi những khuyết điểm trên da,và phủ một lớp chống biến màu trong suốt thời gian dài sử dụng, tạo nên sự đồng nhất cho sản phẩm cặp da nam. Thế nhưng, loại da top grain này không bền chắc bằng full grain, bị rạn nứt nhanh hơn da tự nhiên. Mặc dù vậy, đây là loại da tốt đứng thứ hai sau full grain và được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các loại cặp da ….

  1. Da đã qua xử lý, chỉnh sửa- corrected grain

Da đã qua chỉnh sửa, xử lý là loại da được đánh bóng để loại bỏ các khuyết điểm. Sau đó, chúng được nhuộm màu nhân tạo để che đi những chỗ chà nhám rồi phun lên một lớp phủ bên ngoài. Loại da này siêu mềm và dẻo dai, đồng thời cũng nhẹ hơn da tự nhiên.

  1. Da split

Da split là loại da lấy từ phần da xơ phía bên dưới phần da top grain. Phần da xơ này có thể được tách thành nhiều lớp mỏng hơn, sau đó cạo sửa độ dày trước khi phun một lớp phủ ngoài. Loại da này nhẹ hơn da top grain và dĩ nhiên là rẻ hơn, nó thường được sử dụng dưới hình thức da lộn.

 

Xem thêm:

Cách phân biệt da thật và da giả

Chọn lựa giày da thật giả

3 CÁCH PHÂN BIỆT TÚI XÁCH DA, CẶP DA THẬT ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Tại sao bạn nên chọn giày làm từ da thật?

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo