23/05/2018 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Chiều 22/5 bên hành lang Quốc Hội, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, trạm thu phí được chuyển đổi thành trạm thu giá BOT về cơ bản không có gì thay đổi về bản chất mà chỉ có sự linh động hơn.

 

BOT là sản phẩm của doanh nghiệp nên họ tự định giá

Đó là lời giải thích của Bộ trưởng Bộ giao thông Nguyễn Văn Thể về việc thay đổi “trạm thu phí BOT” thành “trạm thu giá BOT” chiều 22/5.

“Giờ mình xem BOT là 1 sản phẩm của doanh nghiệp nên họ tự định giá, còn phí là mang tính chất của Nhà nước”. 

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời phóng viên về trạm thu giá BOT

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời phóng viên về trạm thu giá BOT

 

Lý giải thêm theo quy định mới về việc chuyển từ Bộ Tài chính về Bộ GTVT thì Bộ trưởng Thể cho hay,  "Ngày trước Bộ Tài chính có những thông tư quy định mức phí từng trạm, giờ chuyển qua Bộ GTVT để tiều tiết làm sao bảo đảm hài hòa lợi ích. BOT là sản phẩm của doanh nghiệp nên cần điều chỉnh lại cho chính xác. Từ khi chuyển qua giá thì sẽ giảm giá, giảm để cân đối được phương án tài chính, còn nếu phí muốn thay đổi sẽ phải thông qua các Bộ nên rất chậm."

Băn khoăn về việc trạm thu phí chuyển thành trạm thu giá BOT liệu có thay đổi bản chất, người đứng đầu Bộ GTVT cho hay, quyền lợi của nhà đầu tư vẫn giữ như cũ, việc trạm thu phí được thay bằng trạm thu giá BOT chỉ giúp việc điều chỉnh mức giá được linh hoạt hơn, nhằm đáp ứng điều kiện của từng trạm thu ở từng vị trí, từng khu vực.

 

Trạm thu giá BOT là vấn đề nóng của giai đoạn trước

Tại phiên họp Quốc Hội sáng 22/5, Bộ trưởng Bộ GTVT thừa nhận trạm thu giá BOT là một vấn đề rất nóng trong năm 2017. Ông Nguyễn Văn Thể cho hay :  "Thời gian qua có vấn đề trạm thu giá BOT là việc hết sức nóng, có thể nói chưa lúc nào nóng như vừa qua nhưng đây là sản phẩm của giai đoạn trước, nếu sắp xếp, giải quyết không ổn thoả thì sẽ dẫn đến dư luận quốc tế, dư luận trong nước không tốt, việc đầu tư sẽ gặp khó khăn".

Chính vì vậy mà Bộ GTVT sẽ nghiên cứu, áp dụng thực tiễn sao cho các trạm thu giá BOT sắp tới được thực hiện nghiêm. Trước mắt, Bộ trưởng Thể sẽ tập trung giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của từng trạm thu giá BOT,. Cạnh đó cũng chuẩn bị cho nhiều dự án BOT về lâu dài, tuy nhiên sẽ tập trung vào những con đường song hành chứ chưa triển khai trên những con đường độc đạo.

 

BOT thay đổi nhưng ưu đãi DIOGINI vẫn thế

Dù BOT có nhiều biến động đi chăng nữa nhưng tại DIOGINI vẫn đang diễn ra chương trình khuyến mãi GIẢM SÂU chào hè - BUY 1 GET 1 FREE nhé!

Đừng quên ghé qua DIOGINI tại 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội để rinh ngay quà lớn!

➡️ Chi tiết xem tại :  https://www.facebook.com/diogini.vn/videos/2198617890165396/

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI CAM KẾT NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI ĐỒ DA NAM MADE IN ITALY CHÍNH HÃNG!!! 
Hotline: 098 843 9911  
Showroom: 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Diogini.vn