Bảo dưỡng giày công sở thế nào cho đúng?

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Bảo dưỡng giày công sở thế nào cho đúng?

Trong chúng ta không ai là không muốn giữ cho đôi giày của mình luôn được sạch đẹp như mới. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra vài cách nhỏ để bảo dưỡng cho đôi giày được đẹp và bền hơn để chúng phục vụ chúng ta được lâu hơn. Để chúng ta luôn tự tin trong công việc, đặc biệt là dân công sở.

Để giữ dáng giày ta dùng những chiếc độn giày (Có nhiều nơi gọi là cốt giày). Hoặc đơn giản hơn ta dùng giấy báo nhét vào trong. Để giày không bị bẹp hoặc mất dáng khi bảo quản.

Những vết xước nhẹ sẽ làm giảm giá trị của đôi giày. Trong trường hợp này ta dùng giẻ ẩm chà nhẹ trên các vết xước rồi để nơi khô thoáng. Sau đó đánh xi lên các vết xước và chải bóng. Có thể đánh thêm xi tùy theo mức độ xước nặng nhẹ.

Nếu như giày bị nước mưa làm ẩm không nên để giày trên lò sưởi hoặc gần nguồn nhiệt, tuyệt đối không phơi nắng. Lấy giấy báo hoặc khăn giấy cho vào trong, để nơi khô ráo và thoáng khí cho giày khô tự nhiên.

bảo dưỡng giày da công sở

Để giày luôn được sáng bóng: Khi bảo quản ta nên bôi một lượt dầu dừa rồi mới đem cất. Khi lấy ra sử dụng ta bôi một lớp xi mỏng rồi chà bóng. Dầu dừa sẽ giúp cho đôi giày của chúng ta không bị mốc, không bị khô trong thời gian bảo quản. Khi sử dụng giày được đánh xi lại sẽ bóng đẹp hơn.

Chúng ta có thể cố gắng chọn màu xi cho giống với màu giày, nhưng đôi khi màu xi vẫn bị lệch. Vậy để chắc hơn ta chọn màu nhạt hơn một tông hoặc màu trung tính. Nếu không cần bù màu cho đôi giày thì cách an toàn nhất là ta dùng xi không màu.

Khi đánh xi ta dùng bàn chải hoặc giẻ ẩm chấm xi, bôi lên bề mặt da một lớp thật mỏng. Sau đó chải bóng. Để đôi giày được bóng hơn ta dùng một miếng vải nhung hoặc chiếc tất chà lại bề mặt giày. Hạn chế dùng xi nước để bôi cho bóng vì vô hình chung mỗi một lần bôi xi ta lại phủ lên trên lớp xi cũ một lớp mới, lâu ngày sẽ làm mất đi bề mặt của da, thậm chí tạo ra những vết nhìn như da bị rạn rất xấu.

Một vài ý kiến nhỏ mong rằng chúng ta sẽ có những đôi giày sạch đẹp để tự tin vững bước.

Xem thêm:

Cách bảo quản đồ da nam

Bật mí 3 mẹo đơn giản bảo quản giày da cực hữu ích

Cách đánh xi giày tại nhà hiệu quả

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo