08/04/2017 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Khi chọn một đôi giày, ngoài chất liệu và kiểu dáng thì phương pháp làm giày và đóng đế giày cũng là những yếu tố mà người mua nên lưu tâm. Bởi chất lượng của đôi giày bạn mang ít nhiều sẽ phụ thuộc vào những kỹ thuật này.

Tiếp nối bài viết kỳ trước, ở kỳ này DIOGINI sẽ giới thiệu với Quý vị một phương pháp làm giày khác: Blake Stitch, gọi là Phương pháp may trong đế.

 

Đây là phương pháp may giày đang được sử dụng rất phổ biến. Các phần của đôi giày từ upper, insole, midsole, outsole đều được gắn lại bằng một đường chỉ may duy nhất nằm ở bên trong giày. Do đó, kiểu may này cần phải sử dụng một loại máy khâu chuyên dụng.

Ưu điểm của phương pháp này là cho ra sản phẩm nhanh do sử dụng máy chuyên dụng. Việc kết nối các phần bằng chỉ giúp đôi giày bền hơn và có thể sửa chữa được.

Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu giày này là khó sửa chữa vì phải dùng tới máy khâu chuyên dụng. Hơn nữa, loại giày này cũng dễ thấm nước do không có lớp chống thấm nên nước sẽ theo đường chỉ may ở outsole thấm vào trong giày, làm giày bị ẩm và dễ hỏng hơn.

Cách nhận biết phương pháp làm giày này

- Đường chỉ ở bên trong giày, dưới lớp lót (socklining).
- Đường chỉ bên ngoài outsole.
- Vết hằn của máy khâu ở dưới đế giày.
- Đường chỉ nằm trong rãnh dưới đế giày để tránh mòn chỉ.
- Đường chỉ nằm xa phần rìa hơn so với phương pháp Blake/Rapid và Goodyear.
- Không có đường chỉ trên welt. 

Ở những bài viết tiếp theo, DIOGINI sẽ tiếp tục chia sẻ với Quý vị thêm một số phương pháp khác. Hy vọng sau bài viết này, Quý vị đã có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình một đôi giày da đẹp cả về hình thức lẫn chất lượng.

*** DIOGINI - ĐỒ DA CHÍNH HÃNG MADE IN ITALY 
 Showroom - Số 1A Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 Hotline: 098 843 9911
Các dòng sản phẩm chính do Diogini nhập khẩu & phân phối bao gồm:
* Giày da nam cao cấp - Minichino & Fabiano Ricci
* Thắt lưng da nam cao cấp - Adpel & Acciaio
 Website: https://diogini.vn
#Diogini #Đồ_da_nam_cao_cấp #MadeinItaly

Diogini.vn