Các bước spa giày da

23/03/2020 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Các bước spa giày da

Một vĩ nhân đã từng nói rằng: “Một đôi giày tốt giúp bạn đi xa hơn”. Đối với mỗi quý ông trong tủ đồ không thể thiếu một đôi giày da. Tuy nhiên dưới tác động của thời gian cùng khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng, những đôi giày rất dễ bị nổ da, mất màu và để lại nhiều đường vân xấu xí. Đó cũng là lý do dịch vụ spa giày da đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu của các quý ông.

Ở bài viết này Diogini xin chia sẻ các bước vệ sinh dành cho sản phẩm đồ da thật. Da thật sau khi được cắt bỏ và tạo thành phẩm thường khó giữ được đặc tính đàn hồi và màu thật của da.

Đó cũng là lý do giày da sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện nhiều vết gấp và bị xỉn màu. Tuy nhiên cũng không phải là không có cách khắc phục. Nếu bạn thường xuyên spa giày da theo đúng quy trình thì sản phẩm có thể giữ được tuổi thọ lên từ 6 - 10 năm.

Trong bài viết này Diogini sẽ triển khai quy trình spa giày da đúng chuẩn 4 bước : làm sạch, dưỡng ẩm, tái tạo màu và đánh bóng nền, đánh bóng gương.

Bước 1: Làm sạch giày

Trước khi tiến hành bất cứ công đoạn sửa chữa nào, quy trình đều phải qua giai đoạn lau sạch sản phẩm để việc sử dụng các dưỡng chất sẽ dễ thấm vào bề mặt đồ da hơn. Dùng một mảnh vải mềm lau qua lớp bụi, bẩn dính trên giày.

Sau đó sử dụng kem làm sạch. Trước khi sử dụng kem làm sạch, test thử sản phẩm vào gót giày để xem tác động của nó đến lớp da. Dùng khăn ẩm lau lại và đợi 30’ đến 6h để giày khô trở lại.

Bước đầu tiên đó là làm sạch bụi bẩn trên giày

Bước 2: Dưỡng ẩm

Như đã nói ở trên da khi được làm thành phẩm, các chất béo và dầu sẽ giảm dần làm liên kết protein yếu đi gây ra vết nứt trên da. Ở bước này dùng khăn thoa một lớp kem ẩm lên toàn bộ giày và đợi từ 30’ đến 24h để dưỡng chất được thẩm thấu hoàn toàn vào da.

Bước 3: Tái tạo màu và đánh xi bóng nền

Lúc này da đã mềm mại và sạch hơn trước tuy nhiên cần phải tái tạo màu cho đôi giày của bạn. Trong bước này việc sử dụng xi có nguồn gốc 100% tự nhiên có tác dụng tái tạo màu gấp đôi các sản phẩm khác.

Dùng xi để tạo màu và đánh bóng sản phẩm (ảnh sưu tầm)

Bước 4: Đánh bóng gương giày

Sau khi đã hoàn thành ba bước trên về cơ bản đôi giày của bạn đã được chăm chút hoàn thiện. Tuy nhiên với những chất da có độ bóng nhất định sẽ được sử dụng khăn đánh bóng để làm cho lớp xi thật bằng phẳng, mang lại hiệu ứng bóng gương cho giày.

Trên đây là các bước spa giày da cơ bản, tuy nhiên tùy vào tình trạng giày của quý ông mà bên Diogini sẽ đưa ra lộ trình chăm sóc riêng.

Để tăng tuổi thọ cho sản phẩm, bên cạnh việc đưa đi spa giày da thường xuyên, điều các quý ông cần làm chính là việc bảo quản giày da sao cho đúng cách. Các bước để bảo quản giày bao gồm:

-  Khi sử dụng giày, quý ông lưu ý sử dụng đón gót để không tạo nếp nhăn cho phần gót.

-  Để hộp giày ở nơi khô thoáng. Thông thường, khoảng 2-3 tháng bạn nên bỏ giày ra để bôi thêm một lớp dưỡng ẩm.

-  Cho cây giày vào trong giày, sau đó để vào hộp. Cây giày sẽ giúp giày giữ được form trong khi hộp giày sẽ ngăn không cho bụi bám vào.

 

Xem thêm:

Mua đồ nhái đến khi đem đi spa mới phát hiện ra

Nghề spa đồ da có phải là nghề hot không

5 địa chỉ spa giày uy tín tại Hà Nội

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo