Đánh giày da chuẩn chuyên gia

31/10/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Đánh giày da chuẩn chuyên gia

Một trong những bước bảo quản giày da cơ bản nhất là năng đánh giày. Đánh giày thường xuyên sẽ giữ giày luôn mới và bền đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh giày. Đánh giày như thế nào. Bao lâu thì đánh giày một lần. Chọn xi đành giày loại gì. Những vấn đề đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các bước đánh giày đúng cách.

Làm sạch giày da

Trước tiên, ta dùng rẻ lau sạch bụi bẩn dính trên bề mặt giày và phần xung quanh giày. Hãy chắc chắn mình đã lau sạch mọi ngóc ngách có thể. Đối với những đôi giày buộc dây, hãy tháo dây giày và chú ý làm sạch phần phía trong.

Sau khi lau qua bụi bẩn bằng rẻ khô, hãy sử dụng rẻ ướt để lau sạch hơn những vết bẩn còn bám trên giày.

Sử dụng bàn chải chuyên dụng để làm sạch các vị trí có đường chỉ may. Chú ý nhẹ nhàng bởi đường chỉ có thể bị xù lên nếu bị chải quá mạnh.

Bôi xi vào bề mặt giày

Chấm một lượng xi giày vừa đủ bằng loại bàn chải đánh xi và bôi lên bề mặt da. Đưa bàn chải theo vòng tròn và chú ý quẹt xi tới cả những phần có đường chỉ may. Như thế, đường chỉ may cũng sẽ được bảo vệ dưới lớp xi, chống ngấm nước và giữ được bền đẹp hơn.

Ủ xi giày

Sau khi quẹt xi đều khắp bề mặt da giày, để nguyên từ 10 – 15 phút. Đây là thời gian vừa đủ để xi ngấm vào bề mặt da.

Đánh bóng giày

Sau thời gian ủ xi giày, sử dụng bàn chải lông ngựa để đánh đều xi lên tất cả bề mặt da và loại bỏ phần xi thừa mà giày không ngấm hết. Các quý ông kỹ tính hơn có thể dùng khăn bông mềm lau đi lau lại bề mặt giày nếu muốn giày thêm sáng bóng.

Đánh xi bóng cho giày

Để đôi giày có được độ bóng hoàn hảo có thể dùng thêm xi bóng. Bôi một lớp xi bóng lên khăn khô và nhẹ nhàng lau đều lên bề mặt của giày. Các quý ông sẽ nhận thấy giày của mình sáng bóng lên như mới.

2. Chọn xi giày như thế nào?

Xi giày không thể chọn bừa vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của da giày và hiệu quả khi đánh xi. Các quý ông lưu ý nên chọn xi giày theo màu giày. Nếu giày là màu đen, phải chọn xi đen, màu nâu phải chọn xi nâu. Tuy nhiên, với những đôi giày màu nâu, loại xi phù hợp nhất lại là xi không màu. Đây là mẹo mà không phải ai cũng biết. Xi không màu sẽ tạo độ sáng, bóng và mới hơn cho đôi giày.

Cách chọn xi đánh giày chuẩn xác nhất

3. Thời gian đánh giày phù hợp.

Tùy theo thời tiết và cách đi giày của từng quý ông mà mỗi người có một thời gian đánh giày phù hợp. Bình thường thời gian đánh giày phù hợp nhất là một tuần một lần. Tuy nhiên, vào mùa hè, giày dễ bị dính nước sau những trận mưa rào bất chợt, bạn nên đánh giày ngay sau khi đã làm khô da giày để đảm bảo da không bị cứng và tăng độ bền cho giày.

Các quý ông hãy chú ý những lưu ý nhỏ trên để có thể đánh giày đúng cách, giữ cho đôi giày luôn mới, sáng và bền đẹp qua thời gian.

Xem thêm video kỹ thuật đánh giày SPIT & POLISH nhé

Xem thêm:

Bảo quản giày da không bị mốc và luôn mới

5 mẹo nhỏ bảo quản giày da

5 nguyên tắc cần biết khi sử dụng và bảo quản giày da

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo