23/03/2017 0 Comments Nguyễn Hồng Quang

Đối với cánh đàn ông, việc sở hữu một đôi giày da là điều trở nên tất yếu. Trong các bước vệ sinh và bảo quản giày da thì công đoạn đánh xi luôn được các chàng chú trọng. Vậy chọn xi và dùng xi như thế nào mới hiệu quả, hãy cùng Diogini đọc bài viết sau đây nhé!

Cho dù bạn hay mang giày lên phố để cho những người thợ đánh giày chăm sóc thì việc thủ sẵn một hộp xi trong nhà để đề phòng trong trường hợp gấp rút cũng là việc làm cần thiết. Xi đánh giày thường có giá rẻ và xài được rất lâu, ở Việt Nam, từ nhà ra phố hầu hết mọi người đều biết đến loại xi sáp nổi tiếng của Kiwi. Ngoài xi sáp ra còn có loại xi kem được sử dụng rất phổ biến và được các chuyên gia về giày khuyên dùng.

Vậy chọn xi như thế nào cho phù hợp?

Xi sáp

Công dụng chính của loại xi này chính là giúp đôi giày da trở nên bóng lộn. Xi sáp hơi khô và có ít chất dưỡng, khi đánh tạo thành một lớp dày bao phủ mặt da nên cảm giác sẽ làm cho đôi giày hơi cứng. Tuy nhiên, với thành phần chủ yếu là sáp ong nên nhiệm vụ tạo bóng cũng như lớp sáp dày bảo vệ da và chống thấm nước không có loại xi nào có thể hoàn hảo hơn xi sáp. Nếu để ý bạn sẽ thấy, loại xi này càng đánh nhiều sẽ càng trở nên bóng hơn.

Xi kem

Xi kem là loại xi che khuyết điểm tuyệt vời, đối với những đôi giày sử dụng lâu hoặc không may va chạm sẽ để lại những vết xước kém sang. Xi kem sẽ làm tốt nhiệm vụ làm mờ và che đi vết xước. Bên cạnh đó, loại xi này còn giúp phục hồi màu sắc giày và làm mềm da. So với xi sáp, xi kem thường lỏng và có nhiều chất dưỡng hơn nên có thể thấm sâu vào da để mang lại hiệu quả lâu dài hơn.

Kết hợp thời trang với giày da nam cao cấp
Phá cách mới mẻ với giày da nam
Chọn giày da nam cho mùa đông mưa gió
Cẩm nang chọn giày da công sở cho phái mạnh
Nguyên tắc kết hợp tất, giày và quần
Bảo vệ đôi giày da khỏi sự xấu xí
Đôi giày tiện dụng - giày lười
Chọn giày da đi cùng veston
Giày da cho quần kaki

Ngày nay ngoài đánh xi thì việc sử dụng các loại dung dịch lau giày cấp tốc cũng được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm nhanh chóng và sạch sẽ. Tuy nhiên, các quý ông cần phải thận trọng để có thể chọn được sản phẩm chất lượng, đảm bảo cho đôi giày yêu thích luôn sạch sẽ và bền lâu.

Diogini.vn