HÀNH TRÌNH ĐÔI GIÀY TÂY (PHẦN 1)

22/10/2019 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
HÀNH TRÌNH ĐÔI GIÀY TÂY  (PHẦN 1)

HÀNH TRÌNH ĐÔI GIÀY TÂY 

PHẦN 1: NGUỒN GỐC VÀ HÌNH THÀNH

Giày Tây ngày nay đã trở thành một hình ảnh quen thuộc với mỗi người đàn ông trưởng thành, là một phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi quý ông. Quen thuộc là thế vậy liệu có bao giờ bạn tò mò giày Tây bắt nguồn từ đâu mà có không, hãy cùng DIOGINI tìm hiểu qua chuỗi bài viết HÀNH TRÌNH ĐÔI GIÀY TÂY nhé!

Quân đội hoàng gia Anh - nơi bắt nguồn của giày da nam

Vào thế kỉ 17, những người thợ giày ở London đã được Thống tướng Anh quốc đặt hàng một thiết kế bốt da bê mềm, ôm sát và đủ bền cho các trận chiến nhưng vẫn thanh lịch khi tới các buổi tiệc. Hai kiểu bốt rất nổi tiếng tại thời điểm đó là Wellington và Blucher được đặt tên theo người phát minh vốn là Thống tướng Anh quốc và nước Phổ.

 

Bốt Wellington

 

Bốt Wellington là một đôi bốt điển hình cao đến đầu gối được công tước Wellesley tự tay thiết kế và gửi cho những người thợ giày của mình. Đôi bốt cao giúp giữ ấm chân vào mùa đông và không bị ẩm ướt vào mùa mưa, chúng cũng rất dễ kết hợp với quần bó sát và trang phục hoàng gia của Anh quốc, phù hợp với các buổi tiệc xa hoa, lộng lẫy. Điều này vô hình chung đã tạo nên một xu hướng đi bốt cao cổ thời bấy giờ. 

 

Giày Blucher

 

Giày Blucher là đôi giày buộc dây cổ ngắn, với tạo hình cổ giày như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho người mang trong quá trình di chuyển hay tháo ra đeo vào. Ngoài ra, thiết kế vạt giày hai bên với hàng lỗ xỏ dây kim loại vẫn mang lại vẻ lịch sử, trang nhã cho người sử dụng. Blucher đã mang lại một làn sóng mới về xu hướng giày da thời điểm đó, hay nói cách khác có thể coi Blucher là đôi giày Tây đầu tiên trên thế giới.

Theo dòng chảy thời gian, nhiều kiểu giày Tây được ra đời như Oxford, Derby, Brouge và Balmoral thu hút được ánh nhìn của các quý ông trên toàn thế giới.

 

Giày Tây nam dáng Oxford (Mã: 501A)

Giày Tây nam dáng Derby (Mã: 552A)

 

 

Italy - nơi giày Tây thăng hoa

Nếu ở Anh giày Tây nam mang một vẻ đẹp trang trọng, lịch lãm thì ở Ý ngoài vẻ trang trọng lịch lãm nó còn mang những nét chấm phá mới lạ mang lại màu sắc phong phú cho những đôi giày Tây. Thiết kế giày Loafer chính là một trong số đó

 

Giày Tây nam dáng Loafer (Mã: 20750RM)

 

Trải qua hơn 200 năm hình thành và phát triển, giày Tây nam đã biến tấu và trở nên đa dạng như ngày nay. Ngoài ra, nó cũng đã trở thành một vật bất li thân của mỗi quý ông trưởng thành và thực hiện nhiệm vụ mang lại vẻ lịch lãm cho người sử dụng.

Xem thêm:

OXFORD & DERBY – 2 KIỂU DÁNG GIÀY DA NAM LỊCH SỬ PHƯƠNG TÂY

Lịch sử đôi giày da nam

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo