HÀNH TRÌNH ĐÔI GIÀY TÂY (PHẦN 2)

06/11/2019 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
HÀNH TRÌNH ĐÔI GIÀY TÂY (PHẦN 2)

HÀNH TRÌNH ĐÔI GIÀY TÂY

PHẦN 2: CHẤT LIỆU DA

Da luôn là chất liệu được các nhà mode quan tâm khi thực hiện các thiết kế của mình bởi sự bền và dễ bảo quản của nó, vậy bạn có biết các chất liệu da như thế nào được sử dụng để làm nên giày dép, áo, … cho chúng ta không? Nếu chưa thì cũng đừng lo DIOGINI sẽ giúp bạn giải đáp trong chuyên mục hôm nay nhé!

 

Da thật (Da thuộc)

Da thật là da động vật đã qua quá trình thuộc da để da không bị mục theo thời gian. Đây là loại da có chất lượng tốt nhất và giá thành cũng cao nhất. Đặc điểm của da thật là rất mềm và có độ mịn mà bạn có thể cảm nhận được khi sờ vào.

Da bò/ da trâu

Da bò là loại da động vật được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp thời trang. Đặc điểm của da bò là lỗ chân lông tròn phân bố đều nhau trên bề mặt da, chúng có độ đàn hồi, khả năng chịu lực và bào mòn khá tốt. Vì vậy, nó thường được sử dụng để làm giày, ví, thắt lưng,... Ngược lại với da bò thì da trâu là loại da có lỗ chân lông to, số lỗ ít hơn, da ít mịn hơn da bò

Da ngựa

Da ngựa thì nhìn có độ đanh và dai hơn da bò. Ngoài ra, da ngựa có các lỗ chân lông hình bầu dục với mật độ thưa và mờ hơn. 

Da dê

Da dê có tính chất mềm mại, mịn và co giãn hơn da bò. Bề mặt da dê có các đường vân hình vòng cung, các lỗ chân lông nhỏ xung quanh các lỗ chân lông to.

Da cừu

Trong số tất cả các loại da kể trên thì da cừu là loại da có độ mềm mại và giữ nhiệt tốt nhất. Bề mặt da cừu có các lỗ chân lông hình bầu dục rất nhỏ và được phân bố đều kết cấu theo hàng. 

Da bóng (Patent Leather)

Da bóng thực chất vẫn là da thật tuy nhiên đã qua xử lý công nghiệp, ví dụ như phủ thêm một lớp nhựa hoặc dầu hạt lanh

Da pha (Genuine Leather)

Da pha là loại da kết hợp giữa da thật và chất liệu nhân tạo với thành phần chủ yếu là da thật

Da tổng hợp

Da tổng hợp là loại da được chính con người sản xuất, da tổng hợp được sản xuất dựa trên các đặc tính của da thật do vậy chúng cũng mang đầy đủ các tính chất như da thật. Ngoài ra, da tổng hợp rất khó bị bong tróc.

Da nhân tạo

Da nhân tạo là loại da có thể nhuộm được nhiều màu. Độ bền của chúng khá cao, với mỗi loại da nhân tạo sẽ có quy trình sản xuất, hàm lượng da thật khác nhau.

Da lộn

Da lộn là da làm từ mặt trái của da động vật, các sản phẩm làm từ da lộn thường mang đầy vẻ phóng khoáng, sang trọng nên chúng rất thu hút ánh nhìn của giới trẻ tuy nhiên chúng rất dễ thấm nước và bám bẩn.

Trên đây là một bài tổng hợp nho nhỏ của DIOGINI về các loại da thường được sử dụng trong ngành công nghiệp da, hi vọng có thể mang lại cho các bạn một trải nghiệm thú vị nhất !!! 

Xem thêm:

Những kiểu giày cho quý ông lịch lãm

Ông hoàng lịch sự của những đôi giày da

Lịch sử đôi giày da nam cao cấp được xây dựng từ chất lượng

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo