MẸO ĐÁNH GIÀY DA NAM CÔNG SỞ ĐẸP BÓNG NHƯ MỚI

24/08/2017 Nguyễn Hồng Quang 0 Nhận xét
MẸO ĐÁNH GIÀY DA NAM CÔNG SỞ ĐẸP BÓNG NHƯ MỚI

MẸO ĐÁNH GIÀY DA NAM CÔNG SỞ ĐẸP BÓNG NHƯ MỚI

Một đôi giày da nam đắt tiền thường xuyên được đánh bóng vẫn có thể bị xuống cấp nếu quy trình thực hiện không đúng cách. Vậy hãy cùng DIOGINI.VN tham khảo cách phục hồi da cho giày và hướng dẫn đánh giày da nam công sở đẹp bóng như mới nhé!

Tẩy lớp xi cũ trên giày da nam công sở

Nếu lớp xi khô nẻ trên đôi giày của bạn bị bám chặt vào da giày thì hãy loại bỏ lớp xi cũ này đi để lớp da trở nên sạch trơn trước khi đánh một lớp xi mới nhé!

Bạn có thể dùng dung dịch acetone hoặc rượu cồn, chất tẩy rửa da giày chuyên dụng, thấm bằng một miếng vải sạch để giúp loại bỏ lớp xi cũ dễ dàng hơn. Trước khi bắt đầu công việc này, bạn cần chú ý lau sạch bụi đất trên giày bằng bàn chải mềm, sau đó tháo bỏ dây giày. Bạn cũng chú ý không lau chùi quá mạnh có thể khiến bề mặt da bị xước mòn.

Thoa kem dưỡng cho giày da nam công sở

Sau đó, bạn cần phục hồi mặt da giày bị khô bằng một số loại chất khác nhau như: xà phòng cho da, kem dưỡng da từ dầu chồn hoặc một số loại kem khác.

Sau bước này, lớp da sẽ được làm mềm ra để sẵn sàng hấp thụ lớp xi mới tốt hơn, đồng thời, bụi bẩn cũng sẽ khó sót lại. Bạn có thể dùng vải cotton cuốn vào hai ngón tay rồi lau đều lên giày. Cách làm này cũng thường được dùng để đánh xi bóng.

Xong bước này, bạn nên để giày nơi thoáng mát khoảng 20 phút. lưu ý ở mỗi bước trong quá trình đánh xi giày, bạn sẽ cần phải để khô ít nhất 10 phút để giúp mặt da được ‘nghỉ ngơi’ và các chất cũng có thời gian để phát huy được tác dụng thực sự.

Đánh xi kem cho đôi giày da nam công sở

Xi kem có thể giúp phục hồi màu da cho giày của bạn, bởi vậy tiếp theo hãy đánh lượt xi đầu tiên này bằng bàn chải. Đừng phết cả mảng xi to lên giày mà hãy chấm từng chút nhỏ và đánh xi đều lên khắp bề mặt giày nhé.

Nếu giày của bạn có màu da sáng, hãy thử một lượng xi thật nhỏ trước khi đánh lên phần trong của gót giày để chắc chắn lượng xi cần thiết sử dụng mà không làm hỏng màu của đôi giày.

Đánh xi bóng cho đôi giày da nam công sở

Tiếp theo, hãy dùng tay đánh lớp xi bóng lên bề mặt. Một hộp xi bóng nếu có sáp ong và dầu thông trong thành phần sẽ mang lại nước da bóng đẹp nhất cho đôi giày.

Với loại xi này, bạn nên đánh theo những vòng tròn nhỏ khắp bề mặt giày bằng hai ngón tay đã được quấn vải cotton. Đừng ngại ấn mạnh tay để tạo ra một chút áp lực khi đánh, nó sẽ giúp cho xi thấm vào những lỗ trên da mà mắt thường không nhìn thấy. Cách làm này sẽ giúp cho bề mặt giày được phẳng hoàn toàn và trở nên sáng bóng.

Đánh 1 đến 2 lớp xi trước và để giày khô trong khoảng 20 phút. Trong thời gian chờ, chuẩn bị thêm một hộp đựng nước và một hộp xi đã khô. Nếu sau khi đánh mà bạn thấy mặt da vẫn không thể lên được nước da bóng, hãy dùng xi khô bởi vì xi mới vẫn còn ẩm đôi khi sẽ khiến da không đạt được độ khô vừa đủ.

Sau khi để lớp xi bóng đầu tiên khô hẳn, hãy thêm nước vào cùng với xi để tiếp tục đánh bóng giày.

Bạn có thể tiếp tục quấn vải cotton lên hai ngón tay để đánh xi và sử dụng ngón tay bên cạnh chấm một chút nước cho lên giày với mỗi lượt đánh. Sau khi chấm một giọt nước (thật nhỏ thôi) lên giày, hãy đánh xi ngay lập tức theo vòng tròn.

Hãy lặp đi lặp lại bước này trong khoảng 1-2 tiếng trên đôi giày, rồi để giày khô qua đêm và đánh bóng giày một lần cuối cùng vào ngày hôm sau với một chút xi bóng và nước.

Cuối cùng, hãy dùng một miếng vải nilon màu đen (có thể là quần tất của phụ nữ) chùi nhẹ quanh giày để làm sạch đôi giày lần cuối. Đây là việc mà bạn nên làm mỗi ngày để giữ gìn nước da bóng gương lâu nhất cho đôi giày.

Ngoài cách đánh xi giày da thì bạn cũng cần học cách bảo quản giày da để đôi giày của bạn tăng thêm tuổi thọ nhé!

Xem thêm:

Cách chọn xi đánh giày chuẩn xác nhất

6 SAI LẦM QUÝ ÔNG HAY MẮC KHI BẢO QUẢN GIÀY DA

Bật mí 3 mẹo đơn giản bảo quản giày da cực hữu ích

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo