Nghệ Thuật Sản Xuất Giày Da Italy

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Nghệ Thuật Sản Xuất Giày Da Italy

Nhắc đến giày da, người ta không thể không nhắc đến giày da nam italy. Đồ da Made in Italy đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng, thanh lịch và bền đẹp.

Từ lúc nền văn minh hiện đại bắt đầu, con người đã biết cách dùng da lông thú, vải vóc,…để bảo vệ đôi chân của mình. Qua nhiều thế kỷ, giày dép đã dần trở nên thanh lịch, tinh tế và độc đáo hơn, đặc biệt là các sản phẩm làm từ da.

Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của công nghệ, việc gắn đế giày với phần thân trở nên dễ dàng hơn. Người ta chỉ việc bôi keo vào đế giày, dùng máy ép để ép đế giày vào thân giày, tất cả chỉ có vậy.

Nhưng tại Ý, với những sản phẩm giày da cao cấp, người ta vẫn dùng những cách khâu giày thủ công để tạo cho đôi giày sự chắc chắn và mang lại những hiệu quả hữu hiệu cho người dùng. Có 3 kiểu khâu giày cơ bản sau đây:

1. Kiểu Goodyear 

Cấu Tạo Giày Da Cao Cấp 

Goodyear là phương pháp truyền thống để sản xuất giày dép nam giới, đặc biệt là giày da. Phương pháp ngày có từ năm 1869 và tên của nó lấy từ nhà phát minh Charles Goodyear. Sau đó, Jr - con trai của ông đã hoàn thiện chúng để đưa vào thay thế các phương pháp khâu tay thủ công hoàn toàn trước đó.

Nghệ thuật khâu giày da kiểu good-year

Về cơ bản, phần trên của giày âu được định hình cuối cùng và gắn chặt với phần đế bằng cách khâu một miếng lót da ở riềm với phần thân. Nhờ miếng lót da ở diềm mà giữa phần trong và phần ngoài của đế có một khoang, tại khoang này người ta cho vào đó một lớp đệm xốp, đục lỗ, vừa có tác dụng định hình tạo cảm giác ôm chân, vừa có tác dụng làm cho chân “thở được”. Cuối cùng, phần đế ngoài của giày được gắn liền với đường riềm của giày bằng một đường khâu dọc theo miếng lót da cùng với một chất kết dính có độ bền cao hoặc keo dính.

Goodyear được đánh giá tốt hơn bởi có nhiều khả năng chịu nước hơn Blake vì mũi khâu không xuyên vào phía trong giày

Tuy nhiên, giày sản xuất theo kiểu Goodyear mất nhiều thời gian hơn và độ bền có thể kém hơn của Blake do thiết kế của phần da ở thân giày kéo xuống đế ngắn hơn.

2. Kiểu Blake (còn gọi là McKay)

Giày da nam cao cấp

Nếu nhìn từ dưới đế lên, Blake và Goodyear có thể trông rất giống nhau và do đó nếu người tiêu dùng không sành sỏi sẽ không biết được sự khác biệt nếu không có sự so sánh. Sản xuất giày kiểu Blake đơn giản và dễ dàng hơn so với Goodyear. Một hàng chỉ duy nhất được khâu để gắn phần thân trên của giày và đế ngoài. Các đường khâu được đặt bên trong giày.

Blake Stitch - Kiểu may trong đế giày

Quá trình này tương tự một vài bước khâu của quá trình làm Goodyear. Nó ít tốn kém hơn và dễ dàng sản xuất số lượng lớn hàng loạt. Kết cấu cơ bản là phần trên của giày được dán vào đế ngoài của giày sau đó phần đế trong, phần thân và phần đế ngoài được gắn chặt lại với nhau bằng các đường khâu.

Giày Blake sản xuất có xu hướng linh hoạt hơn giày theo kiểu Goodyear, vì chúng có ít lớp hơn. Và nhìn vào cấu trúc có thể thấy miếng da phần thân giày được kéo dài (chính là lớp filling) và khâu gắn liền với phần đế tạo độ bền cho đôi giày. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu sản xuất giày này là do mũi khâu thông trực tiếp qua đế nên có nhiều khả năng làm độ ẩm giày tăng do không khí và nước thông lên từ mặt đất.

Kiểu Blake phù hợp với những đôi giày đế da có phần riềm mỏng.
 

3. Kiểu Na uy

giày nam cao cấp 

Kiểu Na uy là một kiểu sản xuất giày mà phía trên, thay vì được gắn dưới đế như trong Goodyear, được khâu lộ ra nhờ một đường khâu gắn miếng lót da ở riềm, phần thân và phần đế ngoài với nhau. Một hàng khâu khác kết nối đường riềm với phần thân và phần đệm bên trong.

Với thiết kế hai hàng khâu như trên và phần da của thân giày được đưa ra ngoài, kiểu Na uy không cho phép độ ẩm vào giày từ phía trên cũng như từ đường khâu phía dưới, khắc phục được nhược điểm của các kiểu sản xuất Blake. Song, nhược điểm của kiểu khâu này là thiết kế giày không được đẹp mắt và cấu trúc giày cũng khá phức tạp chứ không đơn giản như Blake.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo