Nghiên Cứu Thị Trường Giày Da

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Nghiên Cứu Thị Trường Giày Da

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, khi mà việc gặp gỡ giao tiếp giữa con người với con người diễn ra hàng ngày hàng giờ, thì quan tâm tới hình thức bên ngoài của bản thân đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với mỗi người. Đặc biệt đối với những người làm việc trong môi trường công sở thì  giày da là một trong những đồ vật không thể thiếu. Giày công sở nam đẹp  không chỉ làm thỏa mãn nhu cầu thời trang mà còn thể hiện phong cách, cá tính, cũng như sự nghiêm túc trong công việc của người mang nó trong các mối quan hệ giao tiếp trong và ngoài công ty.

Xét một cách tổng quan về thị trường giày nam đẹp ở Hà Nội nói riêng và thị trường giày Việt Nam nói chung, có  thể nói trên  thị trường hiện nay xuất hiện khá  nhiều loại giày da với nhiều mẫu mã, chủng loại, chất lượng khác nhau, mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn nhưng đồng thời cũng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó khăn khi lựa chọn cho mình một đôi giày da như mong muốn với giá cả phải chăng.

Theo nhiều đánh giá khách quan, sản phẩm giày dép công sở hiện có trên thị trường chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người tiêu dùng. Thực tế là với tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ, nhiều hãng giày của Việt Nam đã cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao với độ bền đáng tin cậy. Tuy nhiên, về mẫu mã chưa được phong phú, hay có thể nói là chưa được nhiều người yêu thích. Trong khi đó, hàng Trung Quốc, Đài Loan,... tràn ngập thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng và được chị em ưa chuộng, nhưng chất lượng kém.

Hàng nhập mang thương hiệu cao cấp như Mỹ, EU… thì mức giá cao chưa phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để có được sản phẩm ưng ý cả về hình thức và chất lượng, không ít khách hàng vẫn lựa chọn mua các sản phẩm giày da nhập khẩu chất lượng cao từ Mỹ và các nước tiên tiến khác. Chính điều này cho thấy thị trường giày công sở nhập khẩu chất lượng cao vẫn có chỗ đứng trên thị trường.

Một số đặc điểm chung nhất của các dòng sản phẩm nổi bật về thị trường tiêu dùng giày da công sở tại Việt Nam:

Dòng sản phẩm giày da nhập khẩu từ các nước phát triển (EU, Italia, France,...)

Dòng sản phẩm này mang nhiều ưu điểm như có thương hiệu nổi tiếng, hình thức mẫu  mã đẹp hợp thời trang, chất lượng tốt đã được đảm bảo. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có một khuyết điểm là giá cả rất cao (>2 triệu VNĐ) và không phù hợp với mức thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam. Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (2012), Quy mô GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2010 đạt 1.061 USD tính theo tỷ giá hối đoái. Đây là chỉ số còn thấp xa so với mức bình quân chung của khu vực, của châu Á và thế giới, Theo Báo cáo phát triển Việt  Nam 2009 của Ngân hàng Thế giới, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore.

Dòng sản phẩm nội địa mang thương hiệu Việt

Hiện nay có khoảng 10-15 doanh nghiệp lớn sản xuất giày phục vụ thị trường nội địa. Ngoài ra, có một lực lượng khá đông các cơ sở nhỏ, với quy mô 10 đến vài chục lao động, sản  xuất và cung cấp cho các chợ, và cho một số thương hiệu giày trong nước.

Sản phẩm nội địa mang thương hiệu Việt thường có chất lượng tương đối tốt, nhưng không đa dạng về mẫu mã, màu sắc như giày da bình dân nhập từ Trung Quốc. Giá cả rẻ hơn nhiều so với hàng nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, EU,… tương đương hoặc cao hơn so với hàng giày da bình dân nhập khẩu từ Trung Quốc. Các doanh nghiệp giày Việt Nam sản xuất khá nhiều giày da nam xuất khẩu, tuy nhiên đối với thị trường trong nước thì chưa gây dựng được niềm tin đối với phần lớn người tiêu dùng.

Các  yếu tố luôn được đánh giá cao khi tìm kiếm một đôi giày da là: chất lượng sản phẩm và kiểu dáng thiết kế. Chính vì vậy, đối với dòng sản phẩm CAPONI - sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Italy, chúng tôi xây dựng hình ảnh định vị trong tâm trí khách hàng đầu tiên là sản phẩm tốt, được cấu thành từ da thật, bên cạnh đó là các kiểu dáng thiết kế đơn giản, tinh tế mà vẫn tiện dụng và sang trọng. Đồng thời phát huy hình ảnh một thương hiệu giày nam chính hãng với dịch vụ chăm sóc khách hàng và sau bán hoàn hảo, thỏa mãn tối đa sự hài lòng của khách hàng.

Xem thêm:

Những hiểm họa khó lường khi mua giày da Trung Quốc

Tại sao những đôi giày Made in Italy lại có giá rất cao?    

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo