Xua tan nỗi lo nhầm lẫn giày da thật và giày da giả

31/07/2018 Nguyễn Hồng Quang 0 Nhận xét
Xua tan nỗi lo nhầm lẫn giày da thật và giày da giả

Da được biết đến như thứ chất liệu phổ biến trong giới thượng lưu với nét đẹp sang trọng và đẳng cấp. Trong các lĩnh vực như nội thất hay thời trang cao cấp, da rất được ưa chuộng với các tính năng bền, đẹp của mình. Tuy nhiên, giá thành khá cao tuy là một trong những yếu tố làm nên đẳng cấp của người dùng nhưng cũng là một nhược điểm khiến các sản phẩm bằng da thật khá kén chủ. Vì vậy, các sản phẩm bằng da thật bị làm giả ngày càng nhiều. Để không mất tiền oan với những đôi giày da giả, bạn cần có những kiến thức cơ bản để có thể phân biệt được giày da nam thật cao cấp và những đôi giày giả da.

 

Phân biệt giày da thật và giày da giả

Bạn có thể phân biệt giày da thật và da giả với 1 số mẹo sau đây :

  1. Bằng thị giác :

Da động vật cũng có lỗ chân lông nên da thật thường có bề mặt lồi lõm và nhiều lỗ nhỏ li ti. Dù công nghệ thuộc da có tốt đến đâu thì cũng không thể khắc phục hoàn toàn được những vết lồi lõm không đáng có trên bề mặt. Còn da giả thì lại khá bằng phẳng, sờ sẽ có cảm giác khác.

Ngoài ra, nếu để ý, ở mặt cắt của da thật sẽ có các sợi không đều bện lại với nhau. Do đó mà các sản phẩm chính hãng được làm bằng da thật thường rất bền và hầu như không có vết xước nào cho dù bạn có cố tình tạo ra chúng. Đây cũng chính là điểm khiến các sản phẩm bằng da thật ghi điểm trong mắt người dùng và khiến giá thành của chúng không hề rẻ.

 

  1. Bằng thính giác :

        Những đôi giày được làm bằng da thật thường vẫn có chút mùi hôi của da tự nhiên, còn da giả sẽ có mùi nhựa và sơn. Bạn có thể dùng thính giác để kiểm tra.

 

  1. Bằng xúc giác :

        Khi sờ vào da thật, bạn sẽ luôn có cảm giác rất mềm mại, mịn màng, và khi ấn nhẹ xuống chúng trở lại hình dạng bình thường ngay bởi chúng có độ đàn hồi rất cao mà da giả không thể đem lại được.

Phân biệt giày da thật và giày da giả

 

Còn đối với da giả, chỉ cần ấn xuống nhẹ cũng có thể tạo nên vết hằn không dễ trở lại form dáng ban đầu. Khi sờ vào một đôi giày bằng da giả, bạn sẽ cảm thấy trơn bóng chứ không cộm như những đôi giày da thật.

 

  1. Bằng lửa :

Một cách khác để phân biệt giày da thật và da giả đó là dùng lửa. Khi hơ qua mép giày, da thật sẽ bị xém nhẹ và bạn sẽ ngửi thấy mùi khét nhẹ như mùi tóc cháy còn da giả sẽ bị ro rút lại, silicon nhựa bị hở ra.

        

Sở dĩ có sự khác biệt này là do da thật được cấu tạo từ chất sừng giống như ở tóc nên khi bị đốt sẽ có mùi khét nhẹ giống mùi tóc bị đốt.

 

Một số lưu ý về giày da thật và giày da giả

Bên cạnh 1 số cách phân biệt như trên thì bạn còn có thể lưu ý một số đặc điểm của những đôi giày cao cấp làm bằng da thật để nhận biết.

- Giày làm bằng da thật ban đầu có thể hơi cứng tùy chất liệu. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng thì da mềm và đi sẽ thoải mái hơn nhiều. Còn đối với giày da giả thì có thể mềm lúc đầu, nhưng sau 1 thời gian đi sẽ cứng trở lại.

- Giày da thật nhuộm màu thường sẽ chuyển sang màu tự nhiên sau 1 thời gian. Còn giày làm bằng da giả thì không thay màu.

- Các sản phẩm làm bằng da thật thường có kí hiệu hình con thú gồm các bộ phận như đầu và tứ chi. Ký hiệu trên các sản phẩm bằng da giả là hình thoi.

- Da thật có độ đàn hồi rất cao nên ngay cả khi ấn móng tay nhẹ vào chúng cũng nhanh chóng trở lại form dáng bình thường mà không hề có vết xước. Còn giày bằng giả da chẳng phải uốn nắn gì sau 1 thời gian sử dụng cũng sẽ bị rạn, bong tróc bên ngoài.

 

Do vậy mà những đôi giày nói riêng và những đồ được làm bằng da thật nói chung thường có giá trị hơn. Với một đôi giày bình thường bạn có thể đẹp nhất thời, còn với một đôi giày da cao cấp thì bạn không chỉ đẹp mà còn có tầm. Vậy nên đừng tiếc vài ba đôi giày rẻ tiền mà hãy để sắm một đôi giày da đúng nghĩa.

Xem thêm:

3 CÁCH PHÂN BIỆT TÚI XÁCH DA, CẶP DA THẬT ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Hướng dẫn nhận biết nhanh đồ da thật và giả da

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo