CÁC LOẠI GIÀY CÔNG SỞ VÀ LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA CHÚNG (phần 2)

02/10/2020 ngle hangnga 0 Nhận xét
CÁC LOẠI GIÀY CÔNG SỞ VÀ LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA CHÚNG (phần 2)

CÁC LOẠI GIÀY CÔNG SỞ VÀ LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA CHÚNG (phần 2)

Biết một chút về mỗi loại giày và câu chuyện đằng sau chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn khi tìm một đôi giày da cho bản thân. Ở phần trước, các quý ông đã cùng Diogini tìm hiểu về Oxford và Derby. Qua bài viết lần này, chúng ta hãy cùng xem câu chuyện đằng sau của giày Brogue và Monkstrap là gì nhé.

3. Giày Brogue - giày da họa tiết đục lỗ

Cho đến nay, Brogue có lẽ là kiểu giày rất phổ biến với các quý ông khi muốn chọn cho mình một đôi giày để đi hẹn hò. Với vẻ ngoài hiện đại, trẻ trung, không quá đơn giản mà cũng cũng không lòe loẹt, gây khó chịu cho đối phương, giày Brogue rất được lòng phái mạnh. Các nhà thiết kế thời trang cũng đặc biệt ưu ái loại giày này. Những thiết kế được lấy cảm hứng từ đôi giày này nhiều vô kể. Hơn thế nữa, cũng có đến hàng trăm mẫu thiết kế họa tiết đục lỗ dành cho kiểu giày này.

Brogue ban đầu được thiết kế như một đôi giày dã chiến, nhưng dần được cải tiến và trở nên phổ biến với giới văn phòng. Brogue có thể là Oxford hoặc Derby, cái tên này xuất phát từ từ "brog" trong tiếng Gaelic, có nghĩa là "giày" và dùng để chỉ các lỗ trang trí bên ngoài của giày. Các mẫu Brogue thường được biết đến dưới 4 dạng: full wingtip, semi, 1/4 và longwing. Mặc dù bây giờ chỉ mang tính chất trang trí, nhưng các lỗ đục ban đầu vốn được thiết kế để giúp thoát nước khi lội qua các vũng lầy. Thiết kế này lần đầu xuất hiện tại Scotland.

Những thiết kế Brogue được ưa chuộng hiện nay:

OXFORD BROGUE MÀU NÂU FABIANO RICCI

 

OXFORD BROGUE HỌA TIẾT ĐỤC LỖ MINICHINO

DERBY CAO CẤP HỌA TIẾT ĐỤC LỖ MORELLI

4. Giày Monkstraps

Giày monk straps hay còn gọi là giày quai đeo, có nguồn gốc từ châu Âu vào thế kỷ 15. Vào thời điểm đó, cuộc sống của một nhà sư chủ yếu bao gồm thờ cúng và lao động chân tay. Đối với các nhà sư sống ở dãy Alps, công việc lao động thủ công đòi hỏi một loại giày bảo vệ chân nhiều hơn so với dép truyền thống của họ. Kết quả là một phiên bản kín của đôi dép buộc dây đã được ra đời.

Đôi giày monkstrap có xuất phát điểm là đôi xăng đan của nhà sư

Trong vài thế kỷ sau đó, phong cách này đã trở nên phổ biến trong giới thời trang và cuộc sống hàng ngày cánh đàn ông, tuy nhiên, sau đó đã bị các kiểu giày có dây buộc vượt mặt. Chiếc giày dây đeo của nhà sư xuất hiện trở lại vào thế kỷ 20, trải qua một vài thay đổi về phong cách. Tuy nhiên, từ giữa những năm 2000 đến nay, giày có quai đeo của nhà sư được biết đến như một chiếc giày có phong cách thanh lịch, gần như hoàn toàn bỏ đi nguồn gốc lao động thủ công của nó.

Đôi giày Monkstrap nằm giữa ranh giới Derby và Loafer. Chúng có thiết kế như Derby nhưng lại dễ dàng đi vào và tháo như như một đôi Loafer. Nếu bạn không thích vẻ nghiêm túc của những đôi Derby hay vẻ casual của những đôi Loaafer nhưng vẫn muốn chọn một đôi giày vừa đủ nét tinh tế, thanh lịch thì Monkstrap là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giày Monkstrap nâu cổ điển

MONK STRAPS QUAI CÀI ĐÔI PHONG CÁCH ANH QUỐC FABIANO RICCI

GIÀY MONK STRAP QUAI CÀI ĐƠN CAPONI

Hãy đón chờ các phần tiếp theo để tìm hiểu về nhiều kiểu giày da hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan:

CÁC LOẠI GIÀY CÔNG SỞ VÀ LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA CHÚNG (phần 1)

 CẤU TẠO CHI TIẾT MỘT ĐÔI GIÀY DA NAM CAO CẤP

CÔNG ĐOẠN SẢN XUẤT GIÀY DA TIÊU CHUẨN CỦA MỘT XƯỞNG GIÀY Ý

*Bài viết được tham khảo từ heddels.com

Dịch bởi Diogini.vn

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGIN

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo