Câu chuyện về người cha và những đôi giày

07/01/2020 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Câu chuyện về người cha và những đôi giày

Mình là Kim Anh, một người rất đam mê với các mẫu giày da. Với mình thì mọi thứ kể cả là những đôi giày cũng đều có câu chuyện riêng. Và câu chuyện đôi giày chính là điểm bắt đầu cho công việc hiện tại của mình. Nghe mọi người kể là khoảnh khắc mình cất tiếng khóc đầu tiên cũng là lúc mẹ mình vĩnh biệt tất cả mọi người. Từ đó bố mình vẫn ở vậy nuôi mình đến tận bây giờ.

Trong tiềm thức của bản thân, bố mình đặc biệt rất yêu thích giày da có lẽ vậy mà mình cũng cùng một niềm đam mê với ông, đặc biệt ông có một đôi giày da mà bất cứ lúc nào đưa mình đi chơi hay đi học hay đi bất cứ nơi đâu ông đều mang nó. Ông đã mang đến nỗi mà phần đế của nó đã nhẵn bóng còn mũi giày thì bắt đầu bị rách và sứt chỉ.

Trẻ con lúc ấy thì luôn thích được các bạn nhìn bởi ánh mắt tự hào nên bấy giờ mỗi lần bố mình đến đón mình bởi đôi giày ấy thì mình đều hậm hực đi ra hoặc ngồi lì trong lớp để đợi các bạn về hết rồi mới ra ngoài.

Mình xấu hổ đến nỗi mà Tết năm đấy mình đã cãi bố để nằng nặc bắt bố mua một đôi giày mới nhưng kết quả là ông vẫn mang đôi giày cũ để đi. Năm nào mình cũng nhắc nhưng rồi đâu lại vẫn vào đấy. Mình không hiểu tại sao ông lại có một niềm đam mê đặc biệt với đôi giày đã cũ sờn và lỗi mốt ấy.

Một lần quá bực vì sở thích kì lạ này nên mình đã lén cầm đôi giày này đi vứt. Trong lúc nhấc giày lên mình chợt phát hiện ra một nét chữ lạ có đề tên Hoa (là tên mẹ mình), bên cạnh là năm sinh của mình. Đang cực kỳ khó hiểu với những dòng chữ lạ thì bố mình bước vào và không đợi mình hỏi bố nhẹ nhàng nói: “Đây chính là đôi giày mẹ đã tặng bố vào năm con sinh ra để kỷ niệm 10 năm yêu nhau của bố mẹ, bố không muốn vất đi vì nhìn nó bố sẽ cảm thấy mẹ con đang rất gần bên”.

Tôi như òa khóc, bố tôi vì mẹ, vì tôi mà không đi bước nữa, tài sản trân quý nhất của bố là món quà mẹ tặng ấy vậy mà tôi còn định vất đi. Cuối năm nay như thường lệ tôi ra một cửa hàng đồ da Ý để chọn một đôi giày da thật bền cho ông nhưng có lẽ dù thế nào đi chăng nữa đôi giày năm nào vẫn chiếm một vị trí sâu sắc trong lòng ông.

Những câu chuyện về gia đình luôn khiến ta cảm thấy yêu hơn cái tiếng "nhà" đầy thân thương ấy. Hãy cùng Diogini chia sẻ câu chuyện của bạn nhé!

Cùng DIOGINI mang niềm vui đến với những người thân yêu của bạn

Xem thêm:

OXFORD & DERBY – 2 KIỂU DÁNG GIÀY DA NAM LỊCH SỬ PHƯƠNG TÂY

Lịch sử đôi giày da nam

Lịch sử đôi giày da nam cao cấp được xây dựng từ chất lượng

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo