Giày Oxford - Biểu tượng quý ông giữa lòng Anh quốc

19/06/2019 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Giày Oxford - Biểu tượng quý ông giữa lòng Anh quốc

Giày Oxford - Biểu tượng quý ông giữa lòng Anh quốc

Oxford not Brogues” - Trong phim Kingsman, chàng trai trẻ Eggsy đã phá vỡ ranh giới và bước chân vào thế giới quý ông điệp viên đầy đẳng cấp và lão luyện bằng câu mật khẩu lạ lùng này. Không chỉ là một câu thoại trên màn ảnh mà đây thực sự gợi nhắc đến một nguyên tắc cơ bản cần biết để ăn diện như một quý ông - giày Oxford.

Hãy cùng tìm hiểu về đôi giày “quý tộc” thời thượng bậc nhất Anh Quốc này.

 

Lịch sử ra đời giày Oxford

Giày Oxford - Biểu tượng quý ông giữa lòng Anh quốc

 

Vùng Scotland và Ireland được xem là cội nguồn của những đôi giày Oxford lừng danh đầu tiên. Trước kia, giày Oxford có tên gọi khác là Balmoral được đặt theo tên của lâu đài Balmoral - nơi làm việc của những người thợ tài hoa đã làm nên loại giày này. Sau đó, cái tên Oxford ra đời bắt nguồn từ sự “nổi loạn” của các sinh viên đại học Oxford danh tiếng ở Anh vào khoảng năm 1825. Đó là những cá nhân muốn thay đổi lối ăn mặc cứng nhắc kiểu truyền thống, thay vì những đôi ủng cao đến đầu gối trong suốt thế kỷ XVII.

Dù giày Oxford xuất hiện trễ tại Pháp và Mỹ nhưng tại hai thị trường này giày Oxford lại nhanh chóng được nam giới yêu thích và được mang đến các châu lục khác qua các cuộc chiến tranh hoặc di cư.

 

Cách nhận biết giày Oxford

https://diogini.vn/giay-oxford-bieu-tuong-quy-ong-giua-long-anh-quoc

 

Giày Oxford là kiểu giày buộc dây và đục lỗ. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt với các mẫu giày Tây truyền thống khác là Oxford được khâu khít từ mui giày đến đến đáy và đặc biệt, lỗ xỏ dây giày và mui giày được khâu ở mặt trong tạo nên một thiết kế tinh tế và đẳng cấp khiến chúng càng phù hợp hơn với phong cách formal.

 

Giày Oxford được sử dụng trong những dịp nào?

Giày Oxford - Biểu tượng quý ông giữa lòng Anh quốc

 

Vì có nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như màu sắc nên quý ông có thể lựa chọn giày Oxford cho nhiều trường hợp khác nhau. Thông thường, giày Oxford hay được kết hợp với suit khi đi dự tiệc, đi sự kiện buổi tối, những trường hợp long trọng đòi hỏi sự lịch sự, sang trọng. Tuy nhiên, đừng bao giờ suy nghĩ theo lối mòn và học tập quá trọn vẹn cách thức ở trên này, rằng giày Oxford chỉ sử dụng trong trường hợp trang trọng cùng với những set đồ lịch lãm. Một quý ông thực sự làm chủ thời trang khi họ biết biến hóa một đôi giày cổ điển, “kén chọn” thành một item tiện dụng và không thể thiếu trong tủ đồ của mình.

Nhìn chung, với sự biến đổi không ngừng của dòng lịch sử, giày Oxford vẫn giữ được nét cổ điển và quý tộc của Châu Âu, đồng thời lại mang hơi thở trẻ trung, hiện đại, vì thế thiết kế này mới có thể tồn tại lâu dài và được các tín đồ thời trang ở mọi lứa tuổi yêu thích rộng rãi.

Xem thêm:

OXFORD & DERBY – 2 KIỂU DÁNG GIÀY DA NAM LỊCH SỬ PHƯƠNG TÂY

Đôi giày tây phản ánh tính cách của chàng như thế nào

Cùng khám phá thế giới giày tây cao cấp

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo