Kiến thức cơ bản về thắt lưng cho đàn ông

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Kiến thức cơ bản về thắt lưng cho đàn ông

DIOGINI xin chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản về thắt lưng cho đàn ông

Dây lưng nam là một phần không thể thiếu đối với người đàn ông hiện đại, và việc chọn lựa cũng như sử dụng, kết hợp thắt lưng với quần áo là những điều mà các đấng mày râu phải nắm rõ.

1. Độ dài Thắt lưng

Một chiếc thắt lưng nên có phần dây dài thừa ra vài inch sau khi đóng khóa, và phần dây thừa cần đủ vừa vặn khi thắt vào đai quần đầu tiên bên trái. Bạn không nên để thắt lưng của mình thừa quá nhiều để nó lủng lẳng hoặc tới đai quần thứ hai, trông sẽ rất thiếu thẩm mỹ và không hợp lý. Đây là quy tắc quan trọng đầu tiên bạn cần nhớ trong việc chọn chiếc Thắt lưng của mình.

Thắt lưng thường được bán theo chuẩn với cỡ của chiếc quần, bạn nên chọn một chiếc thắt lưng lớn hơn một chút so với kích cỡ quần mà bạn mặc, tuy nhiên nếu không phải mua hàng online, tốt nhất bạn nên đeo thử để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hoặc nếu bạn là Phụ nữ, bạn có thể nhớ điều này khi định mua tặng một chiếc thắt lưng nam hàng hiệu cho người đàn ông của mình.

kiến thức cơ bản về thắt lưng của diogini hà nội

Độ dài phù hợp

2. Khóa thắt lưng

Khóa thắt lưng có một số kiểu khóa khác nhau như khóa lỗ, khóa kẹp, khóa trượt răng cưa nhưng cổ điển nhất là khóa lỗ. Với dạng khóa lỗ, phần kim loại sẽ thường theo 2 tông màu là bạc và tông màu vàng. Đây là phần khác biệt lớn nhất và quan trọng nhất của chiếc thắt lưng, vì vậy bạn đừng nên tiếc tiền chọn mua một chiếc thắt lưng kém chất lượng để khi dùng một vài lần khóa thắt lưng sẽ bị ố hoặc hoen gỉ.

Nếu bạn cần một chiếc thắt lưng để mặc suit hay trong những dịp quan trọng hay chọn chiếc thắt lưng với phần khóa nhỏ và thiết kế tinh xảo nhưng đơn giản. Với những chiếc thắt lưng có phần khóa lớn sẽ phù hợp với không gian thoải mái, hay trong các buổi party, picnic mà thôi.

Về màu sắc của khóa thắt lưng, phải cùng màu với màu cuffinks, kẹp cà vạt, dây đeo đồng hồ, cũng như phần khóa của chiếc giày. Rất dễ nhận ra quy tắc: Tất cả màu của các phần kim loại mà bạn sử dụng trên mình phải đồng nhất và phù hợp. Màu kim loại trắng xám, bạc sẽ là lựa chọn đúng đắn khi bạn sử dụng trong các buổi họp quan trọng và nghiêm túc.


kiến thức cơ bản về thắt lưng của diogini

Thời trang nam cao cấp

3. Màu của Thắt lưng

“Leather should always match leather” – tương tự như phần khóa, màu hay chất liệu của phần dây thắt lưng cần đồng nhất với màu và chất liệu dày, dây đeo đồng hồ, brief case. Một dây thắt lưng da màu nâu đi với giày da nâu, cùng dây đeo đồng hồ da màu nâu, túi xách/cặp da nâu.

Thắt lưng da bóng phải kết hợp cùng dày da bóng, thắt lưng da mờ phải đi kèm giày da mờ. Đây cũng là nguyên tắc tối quan trọng trong việc kết hợp trang phục, phụ kiện của người đàn ông.


kiến thức cơ bản về thắt lưng diogini hàng chuối

 

4. Chọn mua Thắt lưng
Thắt lưng thoạt nhìn rất giống nhau nhưng giá có thể rất khác nhau. Chất liệu da là điều cần quan tâm nhất một chiếc thắt lưng. Dây thắt lưng nam da thật thường được làm bằng da bê hoặc các chất liệu giả da (với thắt lưng giá rẻ). Chất liệu da thật tốt sẽ khiến dây thắt lưng bền, không bị xấu, xước theo thời gian.

Bạn có thể cào nhẹ lên mặt da, nếu thấy dây da vẫn bình thường, không thay đổi hay in rõ vết cào thì đó là da tốt. Các chất liệu giả da sẽ không làm được điều này. Nếu bạn muốn một chiếc thắt lưng với cách thiết kế tinh xảo, thương hiệu lớn, chất liệu da tốt thì chi phí sẽ tốn kém hơn nhiều nữa.

Thắt lưng là phụ kiện cực kì quan trọng và nổi bật trên trang phục vì vậy các quý ông, những độc giả của DIOGINI hãy lưu ý những thông tin cơ bản trên về thắt lưng để có sự lựa chọn, mua sắm đúng đắn khi sử dụng thắt lưng trong cuộc sống hàng ngày, cũng như các buổi họp, làm việc quan trọng của mình.


kiến thức cơ bản về thắt lưng của diogini
Thắt lưng da bò cao cấp

 

Xem thêm:

Những lý do để chọn một chiếc thắt lưng Ý da nguyên miếng

Thỏa sức lựa chọn với thắt lưng

Cách chọn thắt lưng cho phong cách casual

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo