Nguồn gốc của những đôi giày da, những điều bạn chưa biết

05/07/2016 Vũ Thanh Vân 0 Nhận xét
Nguồn gốc của những đôi giày da, những điều bạn chưa biết

Chúng ta đi những đôi giày tây cao cấp hàng ngày nhưng chưa hẳn chúng ta đã biết được nguồn gốc của chúng đâu nhé. Vậy những điều bạn chưa biết về lịch sử nguồn gốc những đôi giày da là gì? Hãy cùng DIOGINI khám phá nhé!

Thời gian xuất hiện giày da?

Nhiều nguồn tin nói rằng, giày dép đã xuất hiện từ 27 nghìn năm trước. Thế nhưng, tạp chí khoa học khảo cố có nói rằng, con người hóa thách được tìm thấy ở trung quốc từ 50 nghìn năm đã mang giày? Những đôi giày cổ nhất đều được làm từ sợi thực vật như vỏ cỏ cây. Nó chỉ như một cái bọc để bảo vệ bạn chân mà thôi

 Trong thời kỳ Phục hưng, thời trang giày đã phát triển hơn nhiều, da là chất liệu chính. Giày dép với hộp ngón chân rộng và được thiết kế tiện dụng hơn.

Giày dép liên tục phát triển và nhanh chóng trở thành một vật dụng không thể thiếu. Gót giày ra đời. Những đôi giày đẹp đẽ được thiết kế dành cho những đối tượng khác nhau, giầy nam  và giày nữ được giới thiệu với kiểu dáng mới và chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Trong những năm 1800, bằng sáng chế được đưa vào sử dụng, da và giày được thiết kế nhẹ hơn. Sau đó cao su được sử dụng như một vật liệu. Đến năm 1885, kích cỡ giày đã được chuẩn hóa.

Thời kỳ chiến tranh cũng có những giới hạn về giày dép. Da bị hạn chế, đế cao su đã bị cấm, độ dày đế giày được cố định ở một inch, đế mỏng hơn và chủ yếu làm bằng nhựa. Ở một số nơi như Pháp, giày chỉ bằng vải, mãi về sau, nó mới được làm bằng da. Khoảng thời gian sau đó, chất liệu da dường như bị lãng quên và nhựa trở nên phổ biến.

Những năm 1980, giày được thiết kế thoái mái hơn với phom dáng “chiều chuộng” đôi chân của người sử dụng và tính thẩm mỹ cũng được nâng lên đáng kể. Đến năm 1990 dân nghiền giày được chứng kiến ​​sự đổi mới trong công nghệ sản xuất giày với vi phim và vải căng.

 

Giày dép đã ảnh hưởng tới chân chúng ta như thế nào, cùng xem video nhé

Cho đến ngày nay, giày dép đã đi vào cuộc sống như một lẽ tất yếu, bất cứ ai cũng yêu cái đẹp. Họ tìm cho mình những đôi giày nam hàng hiệu kiểu dáng đẹp, chất liệu tốt… Chính vì nhu cầu ấy, thời trang giày ngày càng lớn mạnh và hứa hẹn nhiều triển vọng…

giày da nam cao cấp DIGINI

Giày Da Cao Cấp

Liệu sau vài thiên niên kỷ nữa, những đôi giày nam da lộn chúng ta đi ngày nay có còn phù hợp? Với sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ và kỹ thuật sản xuất giày như hiện nay thì thật khó đoán trước được điều gì.

Vậy nên, câu trả lời hãy để lại cho tương lai, còn bây giờ, công việc của chúng ta là nâng niu những đôi giày yêu quý của mình!

Xem thêm:

OXFORD & DERBY – 2 KIỂU DÁNG GIÀY DA NAM LỊCH SỬ PHƯƠNG TÂY

Lịch sử đôi giày da nam cao cấp được xây dựng từ chất lượng

Lịch sử đôi giày da nam

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo