Nhận biết một số loại vật liệu làm nên một đôi giày da nam cao cấp

01/08/2018 Nguyễn Hồng Quang 0 Nhận xét
Nhận biết một số loại vật liệu làm nên một đôi giày da nam cao cấp

Đã bao giờ bạn thắc mắc, đôi giày mình đi được làm bằng da gì chưa? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn nhận biết được một số loại vật liệu làm nên một đôi giày nam cao cấp.

 

Giày da nam làm từ da lợn!?

Bạn đã từng nghe về những đôi giày da làm từ da lợn chưa? Nếu chưa thì cũng đừng giật mình nhé, bởi chúng thật sự hiện hữu bên cạnh chúng ta hàng ngày, chỉ là chúng ta không biết mà thôi.

 

Giày da nam làm từ da lợn!?

 

Quan sát một đôi giày, nếu như bạn thấy bề mặt tròn thô, có thể thấy rõ lỗ chân lông và để ý kỹ lại thấy khá nhiều hình tam giác li ti, sờ vào có cảm giác thô cứng thì đôi giày đó được làm từ da lợn. Những đôi giày như này thường khá rẻ do chất liệu không được bền và chất lượng cũng không hề tốt. Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi bỏ ra 1 số tiền để mua một đôi giày da nam được làm từ da lợn ngay cả khi chúng có đẹp đến đâu đi chăng nữa.

 

Giày da nam được làm từ da cừu

Da cừu không phải loại chất liệu phổ biến dùng để sản xuất ra một đôi giày da nam bởi chúng thường mỏng và mềm, cũng không bền như da trâu, da bò mà giá thành cũng không phải là rẻ. Da cừu thích hợp để sản xuất thắt lưng hay ví hơn.

 

Để nhận biết một đôi giày da nam được làm bằng da cừu, bạn có thể quan sát bề mặt da. Nếu như thấy các lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp bề mặt da thì đôi giày đó được làm từ da cừu.

 

Giày da nam được làm từ da bò, da trâu

Đều là vật liệu để sản xuất ra những đôi giày da nam cao cấp, da bò và da trâu cũng có các đặc điểm tương đồng về kích cỡ cũng như hình dạng nên để phân biệt chúng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên để phân biệt 2 loại da này không phải điều không thể.

Giày da nam được làm từ da bò, da trâu

Da trâu bên trái, da bò bên phải.

Da trâu có lỗ chân lông to phân bố không đồng đều còn da bò lại có lỗ chân lông nhỏ hơn, phân bố cũng đều hơn. Ngoài ra thì cả 2 loại da đều mang lại cảm giác mềm mại nhưng những đôi giày da nam được làm từ da trâu vẫn có chút cứng và sần hơn so với những đôi giày được làm từ da bò.

 

Giày da nam được làm từ da dê

Với tính chất bền, mịn, dẻo, da chặt, da dê thường được sử dụng để sản xuất làm những đôi giày da cao cấp. Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy bề mặt những đôi giày được làm từ da dê thường có các đường vân vòng cung, xuất hiện khoảng 2-4 lỗ chân lông to ở trên và xung quanh là các lỗ nhỏ li ti.

 

Giày da nam được làm từ da dê

 

Giày da nam được làm từ da cá sấu, da đà điểu

Đây là 2 loại vật liệu thường được dùng để sản xuất những đôi giày da nam cao cấp cho giới thượng lưu. Các khớp nối giữa các lớp vẩy ở da thật sẽ mềm mại, linh động. Còn lớp vẩy sừng thì thường cứng, không được linh động cho lắm.

 

Phần da chân đà điểu sẽ có lớp vẩy xếp như vẩy cá ở giữa. Đây là đặc điểm mà da giả sẽ không có.

Xem thêm:

Hướng dẫn nhận biết nhanh đồ da thật và giả da

Bảo quản giày da không bị mốc và luôn mới

Cách chọn xi đánh giày chuẩn xác nhất

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DIOGINI - 1A HÀNG CHUỐI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI
FREESHIP COD TOÀN QUỐC
WEBSITE: https://diogini.vn
HOTLINE: 098 843 9911
MUA HÀNG ONLINE: http://bit.ly/dat-hang-DIOGINI

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo